Có nên dùng trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài làm cổng chào?

Bộ GTVT cho rằng Hà Nội muốn dùng trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài làm cổng chào thì phải thương thảo với Công ty cổ phần BOT Vietrracimex trên cơ sở hoàn vốn cho nhà đầu tư. Nhiều bạn đọc đã gửi về tòa soạn ý kiến xung quanh vấn đề này.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ra thông báo số 146/TB-UBND, trong đó có ý kiến đề xuất với Bộ GTVT phương án dừng trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài để thiết kế thành cổng chào mừng Đại lễ 1.000 năm. Nội dung thông báo số 146/TB-UBND, Chủ tịch UBND còn giao cho Sở GTVT chủ trì và phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tải nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư tham mưu, báo cáo kế hoạch cụ thể để UBND TP Hà Nội làm việc với Bộ GTVT cho tạm dừng thu phí đường bộ tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài và “thiết kế” trạm này thành cổng chào đón ngày Đại lễ.

 Xung quanh chuyện này dư luận cho rằng, Hà Nội đã đi quá quyền hạn của mình. Bởi chặng đường từ Nội Bài về đến trung tâm Hà Nội dài gần 30 km, chỗ nào đặt cổng chào chả được, cớ sao phải dừng cả một trạm thu phí. Mà trạm thu phí này đã được Chính phủ, Bộ GTVT giao cho Công ty cổ phần BOT Vietracimex thu phí từ ngày 1-8-2009 để hoàn vốn cho Dự án xây dựng QL2 đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau này, khi sửa chữa cầu Thăng Long, nhà thầu đã chấp hành lệnh dừng tại các trạm phụ và được phép thu trở lại kể từ 0 giờ ngày 1-4-2010.

ảnh TL
Văn bản chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải về trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài. Ảnh : TL

 Hiện nay, CBCNV của Công ty cổ phần BOT vô cùng lo lắng bởi công ăn việc làm của hàng trăm con người ở đây luôn bị đe dọa, khi thì dừng thu để sửa chữa cầu. Khi cầu xong rồi, vừa thu trở lại thì lại có tin Hà Nội đòi bỏ trạm để làm cổng chào, mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Không hiểu những người lãnh đạo ở TP Hà Nội suy nghĩ thế nào mà lại đưa ra một ý tưởng viển vông, lãng phí tiền của nhà nước, khi mỗi ngày trạm thu phí này thu vài trăm triệu đồng cho nhà nước. Hơn nữa để trạm thu phí này đi vào hoạt động theo hình thức mới- BOT, đích thân Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã 2 lần có văn bản giao cho Bộ GTVT triển khai phương án thu phí theo đề xuất của Công ty CP BOT Vietracimex.

Thiết nghĩ chặng đường dài 30 km, Hà Nội thiếu gì chỗ để đặt cổng chào chào mừng đại lễ, cớ sao lại đưa ra ý tưởng viển vông, lãng phí như thế? Phải chăng UBND TP Hà Nội đã vượt quá thẩm quyền của mình? 

 Hoàng Lan (Hà Nội) 

Tòa soạn đã trao đổi thông tin này với một đồng chí lãnh đạo Bộ GTVT, ý kiến của Bộ GTVT về vấn đề này là vẫn tiến hành thu phí bình thường theo lệnh của Thủ tướng. Hà Nội muốn dùng trạm thu phí này vào mục đích nào đó phải thương thảo với Công ty cổ phần BOT Vietrracimex trên cơ sở hoàn vốn cho nhà đầu tư. Khi hai bên đã thống nhất phương án, Bộ GTVT sẽ xem xét chấp thuận.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu không để xảy ra trục lợi chính sách hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu không để xảy ra trục lợi chính sách hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị các ngành, các cấp cần chủ động, tổ chức thực hiện ngay và có hiệu quả để bảo đảm sự hỗ trợ kịp thời đến với người dân; đồng thời, cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát để không xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách…
Loading...
Mỹ loay hoay lựa chọn thuốc điều trị Covid-19

Mỹ loay hoay lựa chọn thuốc điều trị Covid-19

(PLVN) - Sáng 8/4, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gỡ bỏ một hướng dẫn bất thường dành cho bác sĩ về cách kê toa thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, được Tổng thống Donald Trump khuyến nghị trong điều trị COVID-19, khỏi trang web. Trong một diễn biến liên quan, nước này đang thử nghiệm dùng thuốc cúm Nhật Bản trong điều trị bệnh Covid-19. 

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng cho “Sự kiện chính trị trọng đại”

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng cho “Sự kiện chính trị trọng đại”
(PLVN) -Đại hội Chi bộ Cục THADS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trọng đại để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề ra những giải pháp căn cơ, hiệu quả cho nhiệm kỳ mới của các cơ quan THADS với yêu cầu, trách nhiệm cao và tinh thần của trí tuệ, đoàn kết. 

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao hành động của Chính phủ Việt Nam trong dịch Covid-19

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao hành động của Chính phủ Việt Nam trong dịch Covid-19
(PLVN) - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier khẳng định, nếu không có những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam, chắc chắn tình hình tại đây sẽ trở nên tồi tệ. Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu hết sức hoan nghênh các biện pháp được đưa ra, cho rằng những biện pháp đó sẽ giúp cung cấp một huyết mạch cho các công ty và công nhân của họ vượt qua thời gian khó khăn này.
Cụ bà Phú Thọ hiến của hồi môn, bé gái đập lợn chung tay chống dịch Covid-19

Cụ bà Phú Thọ hiến của hồi môn, bé gái đập lợn chung tay chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tại tỉnh Phú Thọ đã có nhiều tấm lòng thiện nguyện đáng quý của các doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, có các trường hợp cụ bà 90 tuổi ủng hộ đôi hoa tai vàng, đồng xu cổ bằng bạc, cụ ông 93 tuổi cựu chiến binh, thương binh thời kỳ chống Pháp đã ủng hộ 1 tấn gạo và 2 em học sinh lớp 5, lớp 6 đập lợn lấy tiền để ủng hộ.

Quyền Bộ trưởng Hải quân bất ngờ từ chức

Quyền Bộ trưởng Hải quân bất ngờ từ chức
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly ngày 7/4 đã đệ đơn từ chức. Vụ việc diễn ra 1 ngày sau khi một đoạn ghi âm cho thấy ông trong bài phát biểu trước thủy thủ đoàn trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt gọi chỉ huy của tàu vừa bị cách chức là “ngu ngốc”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬