Cán bộ dưới quyền sai, Trưởng Công an huyện Từ Liêm chịu trách nhiệm

“Công an huyện Từ Liêm sẽ nghiêm túc xem xét, kiểm tra thấu đáo. Nếu kiểm tra thấy có sai sót với dân, với tư cách là Trưởng Công an huyện, tôi sẽ chịu trách nhiệm và xin lỗi người dân. Còn nếu cán bộ làm đúng, mình phải bảo vệ anh em”, Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng Công an huyện Từ Liêm, khẳng định.

[links()]Trưởng Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) hôm qua có buổi làm việc với phóng viên PLVN về những thông tin liên quan đến bài báo “Công an Từ Liêm lạm quyền, đẩy người vi phạm hành chính vào tù?" đăng trên Báo PLVN ngày 2/4.

Vũ Kim Hoa và 3 công an đồn 19
Vũ Kim Hoa và 3 công an đồn 19.

Mặc dù có hẹn làm việc từ trước nhưng khi phóng viên tới nơi, Đại tá Trần Quang Trong đã từ chối trả lời các câu hỏi của Báo liên quan đến quan điểm của Công an huyện về việc công an Vũ Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ công tác Cảnh sát trật tự Đồn Công an số 19 - khi làm nhiệm vụ đã không lập biên bản vi phạm hành chính mà thu giữ luôn bàn ghế của người dân.

Đại tá Trần Quang Trong cũng từ chối trả lời vì sao trong công văn gửi Báo PLVN, Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Trưởng Công an huyện Từ Liêm, đã thêm thắt chi tiết “Vũ Kim Hoa cầm chiếc bát ô tô ném vào người (lưng) đồng chí Hùng làm chiếc bát rơi vỡ” vào nội dung vụ án.

Lý do mà Đại tá Trần Quang Trong đưa ra là không muốn trả lời phỏng vấn trực tiếp vì sợ “nói đi nó nhẹ, nói lại nó nặng, tam sao thất bản”.

Tuy nhiên, Đại tá Trần Quang Trong khẳng định, đối với thông tin Báo PLVN nêu, “Công an huyện Từ Liêm sẽ nghiêm túc xem xét, kiểm tra thấu đáo. Nếu kiểm tra thấy có sai sót với dân, với tư cách là Trưởng Công an huyện, tôi sẽ chịu trách nhiệm và xin lỗi người dân. Còn nếu cán bộ làm đúng, mình phải bảo vệ anh em”.

Đại tá Trần Quang Trong cũng cho biết, liên quan đến bài báo đăng trên Báo PLVN, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Từ Liêm báo cáo việc báo nêu.

Tuy Công an huyện Từ Liêm đã có văn bản báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội về vụ việc này nhưng Đại tá Trong  lại… từ chối thông tin Công an huyện Từ Liêm đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội những gì xung quanh bài báo  đăng trên Báo PLVN.

Trưởng Công an huyện Từ Liêm còn cho biết: “Từ Liêm này bắt người chống người thi hành công vụ nhiều nhất Thành phố. Có những năm bắt tới 35 vụ”.

Khi được hỏi tại sao tỷ lệ án chống người thi hành công vụ trên địa bàn nhiều như vậy, phải chăng có nguyên nhân từ việc người thi hành công vụ chưa tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền trong khi thi hành công vụ dẫn đến phản ứng thái quá từ người dân, Đại tá Trần Quang Trong cho biết:

“Tôi có kiểm tra. Ví dụ từ việc của quân lính mình mà để người ta chống đối thì đương nhiên không thể bắt họ được. Ví dụ Công an túm cổ áo người ta trước thì cái sai của Công an, sai của người thi hành công vụ thì không thể bỏ tù người ta được. Nhưng mà Công an đang giải thích thì túm cổ  áo cảnh sát, giật ve, chửi, lăng mạ Cảnh sát, đương nhiên là người ta phạm tội”.

Quan điểm của Trưởng Công an huyện Từ Liêm như vậy nhưng không hiểu sao trong vụ Vũ Kim Hoa, Tổ trưởng Tổ công tác Cảnh sát trật tự Đồn Công an số 19 Vũ Tiến Hùng không tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền trong khi thi hành công vụ - nguyên nhân dẫn tới hành vi vi phạm của người dân - thì người dân lại vẫn bị bắt giam, khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”?.

Hồng Thúy – Hữu Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vàng tăng phi mã, người mua cần cẩn trọng

Vàng tăng phi mã, người mua cần cẩn trọng

(PLVN) - Giá vàng đang trong trạng thái tăng không có kiểm soát, các thương hiệu đồng loạt niêm yết với mức giá trên 50 triệu đồng/lượng, cao nhất tới mức 50,35 triệu đồng/lượng. Theo chuyên gia, người mua vàng cần thận trọng, bởi thời điểm này, mua vàng sẽ có nhiều rủi ro.

Khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

Khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai
(PLVN) - Ngày 7/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thành Thơ, Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Đồng Tháp và đồng chí Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh dồn tổng lực tiến công trên mặt trận kinh tế

Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh dồn tổng lực tiến công trên mặt trận kinh tế
(PLVN) - Sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế nước ta bị ảnh hưởng nặng nề về nhiều lĩnh vực, tỷ lệ tăng trưởng 6 tháng đầu năm của cả nước rất thấp. Để tìm cách khắc phục, chống suy thoái kinh tế, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tập đoàn Hanaka, tổ chức chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” ( từ ngày 9/7-13/7/2020).

Phát hiện ca nhiễm bệnh bạch hầu đầu tiên ở Đắk Lắk

 Phát hiện ca nhiễm bệnh bạch hầu đầu tiên ở Đắk Lắk
(PLVN) - Nữ bệnh nhân 52 tuổi sống và làm nông tại buôn làng, không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, chiều 7/7 được xác định dương tính với bạch hầu, là ca đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk. 

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố
(PLVN) - Thêm 2 trưởng phòng CDC Hà Nội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬