Cán bộ dưới quyền sai, Trưởng Công an huyện Từ Liêm chịu trách nhiệm

“Công an huyện Từ Liêm sẽ nghiêm túc xem xét, kiểm tra thấu đáo. Nếu kiểm tra thấy có sai sót với dân, với tư cách là Trưởng Công an huyện, tôi sẽ chịu trách nhiệm và xin lỗi người dân. Còn nếu cán bộ làm đúng, mình phải bảo vệ anh em”, Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng Công an huyện Từ Liêm, khẳng định.

[links()]Trưởng Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) hôm qua có buổi làm việc với phóng viên PLVN về những thông tin liên quan đến bài báo “Công an Từ Liêm lạm quyền, đẩy người vi phạm hành chính vào tù?" đăng trên Báo PLVN ngày 2/4.

Vũ Kim Hoa và 3 công an đồn 19
Vũ Kim Hoa và 3 công an đồn 19.

Mặc dù có hẹn làm việc từ trước nhưng khi phóng viên tới nơi, Đại tá Trần Quang Trong đã từ chối trả lời các câu hỏi của Báo liên quan đến quan điểm của Công an huyện về việc công an Vũ Tiến Hùng - Tổ trưởng Tổ công tác Cảnh sát trật tự Đồn Công an số 19 - khi làm nhiệm vụ đã không lập biên bản vi phạm hành chính mà thu giữ luôn bàn ghế của người dân.

Đại tá Trần Quang Trong cũng từ chối trả lời vì sao trong công văn gửi Báo PLVN, Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Trưởng Công an huyện Từ Liêm, đã thêm thắt chi tiết “Vũ Kim Hoa cầm chiếc bát ô tô ném vào người (lưng) đồng chí Hùng làm chiếc bát rơi vỡ” vào nội dung vụ án.

Lý do mà Đại tá Trần Quang Trong đưa ra là không muốn trả lời phỏng vấn trực tiếp vì sợ “nói đi nó nhẹ, nói lại nó nặng, tam sao thất bản”.

Tuy nhiên, Đại tá Trần Quang Trong khẳng định, đối với thông tin Báo PLVN nêu, “Công an huyện Từ Liêm sẽ nghiêm túc xem xét, kiểm tra thấu đáo. Nếu kiểm tra thấy có sai sót với dân, với tư cách là Trưởng Công an huyện, tôi sẽ chịu trách nhiệm và xin lỗi người dân. Còn nếu cán bộ làm đúng, mình phải bảo vệ anh em”.

Đại tá Trần Quang Trong cũng cho biết, liên quan đến bài báo đăng trên Báo PLVN, Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Từ Liêm báo cáo việc báo nêu.

Tuy Công an huyện Từ Liêm đã có văn bản báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội về vụ việc này nhưng Đại tá Trong  lại… từ chối thông tin Công an huyện Từ Liêm đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội những gì xung quanh bài báo  đăng trên Báo PLVN.

Trưởng Công an huyện Từ Liêm còn cho biết: “Từ Liêm này bắt người chống người thi hành công vụ nhiều nhất Thành phố. Có những năm bắt tới 35 vụ”.

Khi được hỏi tại sao tỷ lệ án chống người thi hành công vụ trên địa bàn nhiều như vậy, phải chăng có nguyên nhân từ việc người thi hành công vụ chưa tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền trong khi thi hành công vụ dẫn đến phản ứng thái quá từ người dân, Đại tá Trần Quang Trong cho biết:

“Tôi có kiểm tra. Ví dụ từ việc của quân lính mình mà để người ta chống đối thì đương nhiên không thể bắt họ được. Ví dụ Công an túm cổ áo người ta trước thì cái sai của Công an, sai của người thi hành công vụ thì không thể bỏ tù người ta được. Nhưng mà Công an đang giải thích thì túm cổ  áo cảnh sát, giật ve, chửi, lăng mạ Cảnh sát, đương nhiên là người ta phạm tội”.

Quan điểm của Trưởng Công an huyện Từ Liêm như vậy nhưng không hiểu sao trong vụ Vũ Kim Hoa, Tổ trưởng Tổ công tác Cảnh sát trật tự Đồn Công an số 19 Vũ Tiến Hùng không tuân thủ đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền trong khi thi hành công vụ - nguyên nhân dẫn tới hành vi vi phạm của người dân - thì người dân lại vẫn bị bắt giam, khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”?.

Hồng Thúy – Hữu Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19
(PLVN) - Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Điều thú vị là hai chị gái của Anh Thư cũng đã từng đoạt các giải của cuộc thi những năm trước. 

Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm

 Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm
(PLVN) - Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng ca mắc trong ngày là 7. Đáng chú ý, trong số ca công bố chiều 11/5, có nữ công nhân công nhân Khu công nghiệp An Đồn chưa xác định rõ nguồn lây và là trường hợp đáng lo ngại nhất.

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay
(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376