Bãi tắm Thùy Vân tiếp tục không im lặng

Trong diễn biến tiếp theo của vụ lùm xùm ở Ban quản trị HTX Dịch vụ du lịch Thắng Tam, bà Châu Thị Minh Nguyệt cho rằng Ban quản trị HTX và ông Chủ nhiệm HTX đã cung cấp cho báo chí những thông tin sai sự thật nhằm vu khống, hạ uy tín của bà.

[links()] Trong diễn biến tiếp theo của vụ lùm xùm ở Ban quản trị HTX Dịch vụ du lịch Thắng Tam, bà Châu Thị Minh Nguyệt cho rằng Ban quản trị HTX và ông Chủ nhiệm HTX đã cung cấp cho báo chí những thông tin sai sự thật nhằm vu khống, hạ uy tín của bà. 
Bãi tắm Thùy Vân
Bãi tắm Thùy Vân
Báo PLVN số ra ngày 26/5/2012 có đăng bài “Dậy sóng... trên bờ!?” của tác giả Thiện Ngôn phản ánh việc bà Châu Thị Minh Nguyệt giữ cương vị Ủy viên Ban quản trị HTX Dịch vụ du lịch Thắng Tam đã có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh nhiều vấn đề vi phạm của Ban quản trị HTX và ông Chủ nhiệm Yên Văn Năng, đồng thời phản ánh hồi âm của Ban quản trị HTX cũng như ông Năng về các vấn đề này.
Ngày 30/5/2012, bà Châu Thị Minh Nguyệt đã có đơn gửi Báo Pháp luật Việt  Nam phản hồi một số nội dung như sau:
Thứ nhất: Báo PLVN nêu “tại điểm kinh doanh giữ xe, bà Nguyệt còn tùy tiện thu phí cao hơn quy định nên đã bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt 20 triệu đồng...”. Về vấn đề này, bà Nguyệt khẳng định: “Người đứng tên bị xử phạt là ông Yên Văn Năng, Chủ nhiệm HTX chứ không phải là bà Châu Thị Minh Nguyệt” (mặc dù bãi giữ xe này thuộc phạm vi kinh doanh của bà Nguyệt nhưng khi cơ quan chức năng phát hiện vi phạm thì bà Nguyệt không có mặt tại đây, việc kinh doanh được bà Nguyệt giao cho bà Phạm Thị Chong đảm trách). Thông tin HTX cung cấp cho báo là nhằm vu khống, hạ uy tín, danh dự của bà.
Về vấn đề kinh doanh dù ghế, bà Nguyệt giải thích: Từ năm 2008 đến 2011 là do Liên hiệp HTX DVDL Hải Âu quản lý, chưa giải quyết xong tình trạng thống nhất giữa các HTX với nhau nên không thu tiền phí. Ngày 28/3/2012 Báo PLVN có bài phản ánh, sau đó thì các HTX mới củng cố hoạt động ổn định, và cũng kể từ đó bà Nguyệt đã chấp hành và đóng phí đầy đủ, chứ không phải bà không đóng phí như HTX phản ánh với báo chí.
Thứ hai: Bà Nguyệt khẳng định ông Nguyễn Ngọc Anh không phải là xã viên HTX, việc ông Năng quyết định khoán gọn cho ông Ngọc Anh theo kiểu “lời ăn lỗ chịu” là ý chí riêng của ông Năng; Hiện nay ông Ngọc Anh không còn ở trong địa bàn phường Thắng Tam, cần xác minh lại xem thực tế ông Ngọc Anh có phải là Phó khu phố 1, phó ban bảo vệ hay không? 
Thứ ba: Trong cuộc họp giải quyết đơn kiến nghị của bà Châu Thị Minh Nguyệt và hồi 9h 30 ngày 30/5/2011, trong quá trình họp, bà Nguyệt phát hiện ông Năng ghi biên bản sai nội dung phát biểu của bà nên đề nghị chỉnh sửa lại thì bị ông Năn, ông Thủy, ông Ánh lớn tiếng hăm dọa, đòi đánh, đập điện thoại của bà, sau đó mọi người đều ký vào biên bản, đóng dấu tại chỗ ghép cho bà Nguyệt tội “chống đối”. Hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhân phẩm của bà...
Để rộng đường dư luận, chúng tôi chuyển các nội dung phản hồi của bà Châu Thị Minh Nguyệt đến HTX Thắng Tam và các cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu  xác minh, kết luận các vụ việc liên quan đến hoạt động kinh doanh bãi tắm Thùy Vân nhằm lập lại trật tự trong kinh doanh, củng cố tình đoàn  kết, thống nhất trong nội bộ HTX trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.
Thiện Ngôn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬