Nhiều trường tại TP HCM lùi giờ học từ sáng nay

Nhiều trường tại TP HCM lùi giờ học từ sáng nay
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ hôm nay, 7/11, hầu hết các trường học tại TP HCM sẽ áp dụng mốc thời gian sớm nhất theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Theo đó, giờ học buổi sáng sớm nhất của khối THPT là 7h, khối THCS là 7h15, trẻ mầm non và học sinh tiểu học là 7h30.

Sở GD&ĐT TP HCM cũng yêu cầu các trường phải mở cửa đón học sinh từ 6h30 để tạo điều kiện cho những phụ huynh cần đưa con đến trường sớm để đi làm. Đồng thời, Sở khuyến cáo các trường học cùng nằm trên một đoạn, cung đường cần bàn bạc để đưa ra thời gian vào học, ra về lệch nhau, tránh tình trạng kẹt xe trước cổng trường và kẹt xe trên cung đường đó.

Giờ học buổi sáng sớm nhất của trẻ mầm non và học sinh tiểu học TP HCM là 7h30.

Giờ học buổi sáng sớm nhất của trẻ mầm non và học sinh tiểu học TP HCM là 7h30.

Từ ngày 7/11, giờ vào học tiết 1 sẽ là 7h15, và giờ tan học buổi trưa sẽ muộn 15 phút là 11h30.

Tương tự, đa số các trường THCS trên địa bàn TP trước đây vào học lúc 7h nay cũng lùi sang mốc sớm nhất theo quy định của Sở dành cho bậc học này là 7h15. Còn đối với các trường mầm non, tiểu học, đa số đều chọn khung sớm nhất theo quy định là 7h30.

Liên quan đến việc rà soát, điều chỉnh giờ vào học, ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, lưu ý: người đứng đầu nhà trường chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp lệch ca, lệch giờ học đối với các khối lớp, bậc học trong nhà trường. Nhà trường cần bố trí số tiết học trong một buổi học, số buổi học trong một tuần cho trẻ em, học sinh tại đơn vị theo khung giờ trên, nhưng phải đảm bảo số tiết học, chương trình học đầy đủ theo quy định, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh và người lao động tại đơn vị. Các khung giờ phải bảo đảm tình hình giao thông thông thoáng trước cổng và xung quanh trường vào giờ cao điểm.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.