Nhiều trường học không tiếp khách, nhận hoa nhân ngày 20/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch, thực hành tiết kiệm, một số nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo không nhận hoa, tổ chức tiếp khách nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Mới đây, ông Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội đã có thư ngỏ gửi các phụ huynh với nội dung: “Gần 6 tháng nay, vì dịch bệnh COVID-19 mà học trò phải ở nhà học online. Không biết khi nào thầy cô giáo và học trò được trở lại trường học tập bình thường?

Để phòng, chống dịch, an toàn cho sức khỏe của mọi người nên hạn chế việc đi lại không cần thiết. Vì vậy, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, tôi đề nghị quý vị phụ huynh không tổ chức gặp gỡ tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo. Thay vì gặp gỡ, quý vị hãy gửi tin nhắn đến các thầy cô lời chúc ngọt ngào, động viên các thầy cô giáo và học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Nhiều trường học không tiếp khách, nhận hoa nhân ngày 20/11 ảnh 1

Hình ảnh của thầy Nguyễn Xuân Khang cạnh học trò (ảnh chụp trước khi bùng phát dịch COVID-19) - Ảnh: Marie Curie Hanoi School.

Lá thư viết ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, chứa đựng sự chân thành của người thầy tâm huyết với sự nghiệp "trồng người". Ngay khi được đăng tải, lá thư đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình và lan tỏa đến bao thế hệ học trò, phụ huynh và cả các thầy cô giáo.

Năm nay, vì dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo sẽ không nhận hoa dịp 20/11 nhằm tiết kiệm và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của T.Ư và TP Hà Nội.

Các Sở GD&ĐT Nam Định; Sở GD&ĐT TPHCM; Sở GD&ĐT Đắk Lắk… cũng có thông báo, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội trong nước và trên thế giới, các đơn vị sẽ không tiếp khách và nhận hoa chúc mừng của các cơ quan, tổ chức.

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.