Nhiễm HIV vẫn đi buôn ma túy

Bị cáo Hà Văn Duy tại tòa
Bị cáo Hà Văn Duy tại tòa
(PLVN) - Hà Văn Duy nhiễm HIV đã 8 năm nay, dù vậy gã đàn ông này vẫn tham gia mua bán ma túy. 

Ngày 20/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hà Văn Duy (SN 1986), trú xã Châu Bính, huyện Qùy Châu (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13/4/2020 Hà Văn Duy sử dụng mạng xã hội để trò chuyện với người phụ nữ có nick name “Mai Phương”. Qua trò chuyện, người phụ nữ này đặt mua của Duy 15 gói ma túy với giá 75 triệu đồng.

Chập tối ngày 15/4, Duy chạy xe máy đi đến xã Châu Kim mua một người phụ nữ 15 gói ma túy với giá 37,5 triệu đồng. Mua được “hàng” Duy liên hệ với “Mai Phương” hẹn thời gian, địa điểm giao ma túy. 

20h30 phút cùng ngày, Duy cầm theo ma túy đi đến khu vực cầu treo xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu thì thấy một chiếc xe ô tô đang đợi sẵn. Biết đó là xe của người đặt mua ma túy nên Duy đến gần thì thấy 1 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Vừa lúc đó, Tổ công tác công an huyện Quỳ Hợp đến kiểm tra, thu giữ 312,910 gam ma túy trong người Hà Văn Duy. 

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Duy trình bày hoàn cảnh khó khăn, hiện đang nhiễm HIV, sức khỏe yếu để xin giảm nhẹ hình phạt. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hà Văn Duy 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Các bị cáo tại tòa.

Sau tiếng còi xe…

(PLVN) - Bấm còi xin vượt mà không được nhường đường, Trần Thanh Bình khá bực tức. Thế nên, khi vượt được lên, Bình đã ép đối phương vào lề đường rồi cùng bạn bè “dạy dỗ” tài xế đi xe máy một trận…

Đọc thêm

KLĐT bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Cty CP Đại Nam)
(PLVN) - Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau gần hai tháng điều tra theo yêu cầu của VKS là làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với Hằng trong việc tổ chức và tham gia các buổi livestream, phát ngôn sai phạm.

Trả giá vì “khủng bố” người khác…

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Biết tin bà H đang ở nhà một mình, Oanh gọi điện cho đồng bọn, bảo cho người đến đòi tiền giúp mình. Sau đó, nhóm của Oanh đã có hành vi “khủng bố” chủ nhà bằng mắm tôm, gạch, đồng thời uy hiếp, đe dọa chủ nhà. Hậu hành vi này, nhóm người trên phải trả giá.

Dự án bất động sản có hơn 1.000 người bị lừa tiền

Long và Nghĩa tại phiên tòa.
(PLVN) -  TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Hoàng Long (SN 1972, Chủ tịch HĐQT Cty Vĩnh Hưng), Phạm Như Quỳnh (SN 1980, Giám đốc Cty CP Phát triển và Thương mại Hạ Long) và Trần Lê Nghĩa (SN 1972, Giám đốc Cty Vĩnh Hưng) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 1.024 người.

Trả giá sau nhiều năm trốn khỏi viện tâm thần

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Tuấn Thanh (SN 1989, ở Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nghiêm Thế Quân (SN 1976, ở Đống Đa, Hà Nội).

Cãi nhau với người yêu, thanh niên mang dao đi cướp

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vũ Hoàng Huân (SN 1998, ở Văn Lâm, Hưng Yên) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Văn Hoạt (SN 1984, ở Văn Lâm, Hưng Yên).

Án tù nghiêm khắc cho kẻ "lấy oán trả ơn"

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Chiều 6/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Ngọc Hà (SN 1991, ở Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Thu (SN 1991, người cùng thôn với Hà).

Hai cựu Chủ tịch UBND Khánh Hòa tiếp tục lãnh án tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) -  Hôm qua (6/1), trong vụ án giao đất đắc địa cho DN không qua đấu thầu, gây thất thoát tài sản Nhà nước, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 6 năm 6 tháng, Lê Đức Vinh (cùng là cựu Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng, Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng tù, về tội Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.