Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là bạn chi tiêu và quản lý tài chính ra sao. Đó là nguyên tắc tài chính “sống còn” của dân văn phòng thời đại 4.0.

Đối với Thùy Anh (23 tuổi, Hà Nội), việc cân đối chi tiêu sau mỗi kỳ lương từng là một thử thách khó nhằn. Tình cảnh “chưa hết tháng đã hết tiền” dường như luôn gắn liền với cô nàng thời gian đầu khi bắt đầu cuộc sống tự lập. Sau thời gian chật vật tìm sự trợ giúp từ người thân, cô cũng tìm được giải pháp cân đối chi tiêu của mình, đó là sử dụng thẻ tín dụng.

Không chỉ Thùy Anh, việc sử dụng thẻ tín dụng trong chi tiêu như một phương thức thanh toán thay thế tiền mặt đang dần trở nên phổ biến đối với thế hệ dân công sở trẻ tuổi ở Việt Nam. Từ shopping, ăn uống,… cho đến việc theo dõi chi tiêu, tất cả đều được thực hiện qua chiếc thẻ gọn nhẹ chứa nhiều tiện ích.

Chi tiêu thông minh là không dùng tiền mặt

Thùy Anh sau khi tốt nghiệp đại học, cô làm nhân viên văn phòng cho một công ty kinh doanh BĐS. Mức lương mỗi tháng của cô là 10 triệu đồng. Với mức lương này, Thùy Anh vẫn sống tốt nhờ “chi tiêu không tiền mặt”.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh ảnh 1

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu tiện lợi, nhanh chóng, nhiều ưu đãi của dân công sở

“Trước đây, mình chưa từng có ý định dùng thẻ tín dụng bởi quan niệm tiêu trước trả sau khó kiểm soát, dễ vượt hạn mức cho phép. Tuy nhiên khi nhiều đồng nghiệp sử dụng và chia sẻ sự tiện lợi, mình cũng thử mở thẻ tín dụng và nhanh chóng ‘quên’ luôn tiền mặt”, Thùy Anh chia sẻ.

Từ một người từng nhiều lần rơi vào cảnh “thiếu trước, hụt sau”, không biết chi tiêu cho những khoản nào, cô nàng hiện tại đã có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát chi tiêu cá nhân. "Dù cẩn thận trong chi tiêu, nhưng nếu giữ tiền mặt trong tay, tôi rất dễ vung tay quá trán và mất thời gian cho việc ghi chép lại các khoản mục chi tiêu. Trong khi đó, dùng thẻ tín dụng tôi lại biết chi hết bao nhiêu, xem mua sắm đến mức độ nào, ngưỡng đó có chấp nhận được không”, Thùy Anh cho biết.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh ảnh 2

Tất cả chi tiêu đều sẽ được quản lý trực tiếp trên ứng dụng Sacombank Pay

Cô nàng cho biết, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tùy tình hình tài chính và lịch sử tín dụng nên không lo lắng việc vượt ngân sách, mọi thanh toán vẫn nằm trong khả năng chi trả. “Hàng tháng, ngân hàng gửi sẽ sao kê chi tiết như số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm, loại tiền… Ngoài ra, tôi cũng có thể xem lịch sử giao dịch trên app ngân hàng bất cứ lúc nào. Nhờ đó, quá trình quản lý chi tiêu với tôi đã đơn giản nhiều hơn trước. Chẳng những thế, ngân hàng có nhiều ưu đãi để thu hút người dùng, tôi đặc biệt thích tính năng hoàn tiền, cảm thấy mình tiết kiệm được nhiều hơn", Thùy Anh chia sẻ.

Cũng giống như Thùy Anh, chị Bích Ngọc (27 tuổi, TP HCM) cho biết thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các chi tiêu trong gia đình, kể cả việc đóng tiền học cho con.

Theo chị, “bí kíp” chi tiêu thông minh là nói không với tiền mặt, thay vào đó tận dụng chương trình miễn lãi, thông thường trong vòng 45 ngày, thậm chí 55 ngày với thẻ tín dụng của Sacombank. “Trước đây, khi có lương là tôi sống thoải mái. Đi ăn uống, mua sắm đều mà không cần tính toán hay so đo nhiều. Tuy nhiên, từ khi có gia đình, có con, tôi không phung phí nữa mà tập lên kế hoạch chi tiêu, tận dụng tối ưu các ưu đãi”, chị Ngọc chia sẻ về thói quen chi tiêu và tiết kiệm của mình.

Với mức thu nhập 15 triệu đồng/tháng, chị Ngọc cho biết các gia đình có trẻ nhỏ như chị có thể tiết kiệm nhiều hơn nếu thanh toán qua thẻ. “Gần 2/3 các khoản chi tiêu cố định của tôi đều có thể sử dụng thẻ tín dụng. Không chỉ thanh toán dễ dàng, sử dụng thẻ tín dụng cho các chi tiêu còn mang đến nhiều ưu đãi giảm giá, có dư điểm thưởng để đổi phí duy trì thẻ năm sau hay voucher mua sắm. Có tháng không đủ tiền đóng học phí cho con do có khoản chi phát sinh, tôi có thể dùng thẻ tín dụng đóng tiền học được luôn, đặc biệt là các khóa học tại trung tâm tiếng Anh, sau đó tôi đăng ký trả góp 0% lãi suất để trả dần mỗi tháng”, chị Ngọc hào hứng nói.

Tưởng lãng phí nhưng lại tiết kiệm đến không ngờ

Là một người mở thẻ tín dụng gần đây, song anh Minh Quân (28 tuổi, Đà Nẵng) đã nhanh chóng ấn tượng với cách chi tiêu này. Trải nghiệm mở thẻ nhanh chóng, các chương trình ưu đãi được tung ra liên tục khiến anh thay đổi định kiến trước đó về việc sử dụng thẻ.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh ảnh 3

Việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng đúng cách vừa tiện lợi vì không phải mang theo tiền mặt, vừa tiết kiệm và an toàn hơn hẳn tín dụng đen

“Trước đây, tôi luôn nghĩ mở thẻ sẽ rất rườm rà, chứng minh thu nhập phiền phức. Tuy nhiên, khi mở thẻ tại Sacombank gần đây, tôi thậm chí còn chẳng cần đến các CN/PGD của ngân hàng. Chỉ cần ngồi tại văn phòng mở thẻ tín dụng, nhân viên sẽ đến tận nơi mở thẻ cho mình”, anh Quân chia sẻ.

Theo anh, sử dụng thẻ tín dụng giúp bản thân tận dụng được nguồn tiền hàng tháng, “mua trước trả sau”, chỉ cần thanh toán đúng hạn là được. Đặc biệt, Sacombank còn đang có chương trình miễn hoặc giảm phí thường niên nên khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cá nhân như anh Quân cũng được hưởng ưu đãi này.

“Ngoài ra, các công ty hoặc ứng dụng công nghệ thường xuyên kết hợp với những ngân hàng lớn như Sacombank để tung ra rất nhiều chương trình với voucher rất ‘hời’. Như đợt săn sale mới đây, khi mua iPhone 14, tôi đã được giảm đến 2 triệu đồng nhờ thanh toán qua thẻ tín dụng Sacombank. Cũng nhờ thói quen trước khi mua sắm hay dùng dịch vụ gì thường coi thanh toán bằng thẻ tín dụng có lợi hơn không, tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền”, anh Quân cho biết.

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng tại Sacombank sẽ nhận được ưu đãi miễn phí thường niên, trả góp 0%, rút tiền và hoàn tiền đến 500.000 đồng. Đi kèm đó là hàng loạt ưu đãi mua sắm, du lịch, giải trí trên toàn thế giới;…

Tin cùng chuyên mục

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

Chất lượng tài sản duy trì ở top đầu ngành, TPBank dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25%

(PLVN) - Dù chịu nhiều tác động của thị trường, nhưng nhờ khả năng quản trị tốt, chất lượng tài sản luôn nằm trong top đầu ngành cùng chiến lược phát triển số hóa, năm 2022, lợi nhuận của TPBank vẫn tăng trưởng 30% và vinh dự trở thành “Ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam 2022”. Dự kiến, ngân hàng sẽ lan tỏa niềm vui đến cổ đông với ý định chia cổ tức bằng tiền mặt lên tới 25% được trích từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2021 của TPBank.

Đọc thêm

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.