Nguyên nhân Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ và gia đình.
Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Thông tin từ Sở Nội vụ TP Cần Thơ xác nhận, việc bà Trần Hồng Thắm (46 tuổi), Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có gửi đơn xin nghỉ việc đến Thành ủy, UBND TP Cần Thơ.

Ngày 14/6, bà Thắm đã viết đơn gửi tới Thành ủy Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ, Ban Tổ chức Thành ủy về việc xin nghỉ việc.

Trong đơn, lý do xin nghỉ việc được bà Thắm nêu: "Hiện nay tôi bị bệnh huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày (gần đây diễn biến huyết áp bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP Cần Thơ, nên thời gian dành cho gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp cho tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Ngày 17/6, một lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ cho biết đã nhận được đơn của bà Thắm nhưng chưa đưa ra nhận định gì.

Theo VnExpress, tháng 2/2020, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Hồng Thắm bị Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy... kết luận vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt cán bộ thuộc sự quản lý của Sở. Việc này gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng như ngành giáo dục của Cần Thơ thời gian qua.

Ngoài ra, hồi tháng 5, Thanh tra TP Cần Thơ đã có quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc và hiện đã gia hạn thêm 30 ngày.

Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ tuần trước đã họp xem xét sắp xếp công việc khác đối với bà Thắm, song thông tin cụ thể chưa được công bố.

Cũng tại Sở này, ngày 26/5 vừa qua, ông Võ Minh Lợi (58 tuổi) Phó Giám đốc có đơn xin thôi việc do vấn đề sức khỏe, gia đình.

Lý do được ông Lợi đưa ra là không có chuyên môn nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 (năm học 2021-2022) do Giám đốc Sở phân công. Thành ủy TP Cần Thơ cũng đã thống nhất cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng, SGGP đưa tin.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.