Người phụ nữ ở Hà Nội bị kẻ giả mạo công an lừa gần 800 triệu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phụ nữ ở Hà Nội đã chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm của bản thân vào tài khoản của các đối tượng giả danh công an sau khi đối tượng gọi điện yêu cầu kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan đến vụ việc vi phạm pháp luật.

Ngày 3/1, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 800 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 19/12, bà Đ (SN 1956, HKTT: Đông Anh, Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói bà Đ có liên quan đến vụ việc vi phạm pháp luật và yêu cầu chị phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan.

Do lo sợ nên bà Đ đã chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm của bản thân vào tài khoản của các đối tượng. Sau đó, bà Đ biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan Công an đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Công an TP Hà Nội cho biết, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin cùng chuyên mục

Mr. Lee bị bắt vì đăng tải thông tin sai sự thật về người khác (Ảnh: CACC)

Bắt tạm giam 'Mr. Lee' Trương Thanh Tịnh

(PLVN) - Mr Lee tên thật là Trương Thanh Tịnh (SN 1990, quê Quảng Nam) sử dụng mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok) đăng tải nhiều bài viết, phát ngôn trực tiếp những thông tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của người khác nên bị Cơ quan CSĐT công an TP Thủ Đức (TP HCM) khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích cá nhân” theo Điều 331 BLHS 2015.

Đọc thêm

Bắt đạo chích cuỗm 17 điện thoại Iphone trị giá khoảng nửa tỷ đồng tại Đà Lạt

Bắt đạo chích cuỗm 17 điện thoại Iphone trị giá khoảng nửa tỷ đồng tại Đà Lạt
(PLVN) - Chiều 17/1, Công an TP Đà Lạt cho biết đã bắt đối tượng Trần Quốc Thái (SN 1992, trú tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) do đã thực hiện hành vi trộm 17 điện thoại di động Iphone trị giá gần 500 triệu đồng tại một cửa hàng điện thoại trên đường 3 tháng 2, phường 5, TP Đà Lạt.

Triệt phá đường dây chế độ vũ khí quân dụng

Các đối tượng bị bắt giam về tội "Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng" cùng tang vật (Ảnh: CACC).
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT quận 4 (TP HCM) vừa triệt phá đường dây “độ, chế”, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ liên tỉnh/thành; khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Bắt đối tượng vận chuyển gần 12.000 viên ma túy tổng hợp

Tang vật vụ án.

(PLVN) - Ngày 13/1, thông tin từ Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) thuộc đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Q (SN 1980, trú tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ).