Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng

(PLVN) - Thực tế bảo hiểm giá rẻ này là bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông.
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng

Trước nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân tăng cao đột biến trong những ngày thực hiện tổng kiểm tra phương tiện, nhiều điểm bán bảo hiểm tự phát xuất hiện dọc tuyến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đại lộ Thăng Long.

Các điểm này thu hút người dân bằng lời quảng cáo: "Bán bảo hiểm mức giá siêu rẻ", chỉ bằng 1/3 giá thông thường. Thực tế, bảo hiểm giá rẻ này là loại bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông. Vì vậy, người dân vẫn sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt, "tiền mất tật mang".

Chia sẻ với báo chí, một chuyên gia bảo hiểm nhận định có thể đây loại bảo hiểm chỉ dành cho 1 người (không có phương tiện), hoặc là bản tự in, không có chữ ký tươi của công ty bảo hiểm, do đó người dân không nên ham rẻ mà mua những loại bảo hiểm này.

Anh Bùi Ngọc Hải (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khi nhìn thấy mức giá rẻ bất thường như vậy, anh đã lên mạng tìm hiểu và cảnh báo cho bạn bè, người thân để tránh nhầm lẫn.

"Theo quy định hiện hành, mức phí bảo hiểm bắt buộc với xe máy dao động từ 50 - 60.000 đồng/ năm. Giá 20.000 đồng mà các nơi rao bán chỉ là loại bảo hiểm tự nguyện, mua về vẫn bị CSGT xử phạt như bình thường" – anh cho biết.

Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 1
 Bảo hiểm giá rẻ bán tràn lan ngoài lề đường cùng các loại mũ bảo hiểm, kính mắt.
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 2
Dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân (Hà Nội) rất nhiều điểm bán bảo hiểm giá rẻ tự phát xuất hiện. 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 3
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 4
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 5
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 6
 Tại một điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy khác trên Láng (Đống Đa, Hà Nội), ghi nhận chiều 19/5, rất nhiều người xếp hàng chờ mua bảo hiểm xe máy.
H.Giang (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Đọc thêm

Không để có hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.