Người dưới 18 tuổi Trung Quốc không được chơi game quá 3 giờ/ngày

(PLVN) - Trung Quốc mới áp đặt lệnh giới nghiêm để hạn chế thời gian trẻ em chơi game trực tuyến...
Người dưới 18 tuổi Trung Quốc không được chơi game quá 3 giờ/ngày

Theo đó, những người dưới 18 tuổi không thể chơi trò chơi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 8h hôm sau và chỉ được chơi 90 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, quy định mới sẽ giảm số tiền mà trẻ vị thành niên có thể chi tiêu trực tuyến khi chơi game xuống 200 RMB ~ 28 $/ tháng, và tăng lên 400 RMB cho những người từ 16-18 tuổi.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cũng sẽ yêu cầu tất cả người chơi phải sử dụng tài khoản đăng ký bằng tên thật, số điện thoại hoặc số ID như tài khoản WeChat.

Chính phủ nước này cũng kêu gọi các nhà sản xuất game cần sửa đổi nội dung, chức năng, quy tắc trò chơi để tránh gây nghiện ở những người chơi trẻ tuổi.

Trung Quốc là thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, nhưng chính phủ đã thắt chặt ngành công nghiệp "hái ra tiền" trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe, làm giảm thị lực ở trẻ em và gây nghiện trực tuyến. 

Năm ngoái, Bắc Kinh đã công bố các biện pháp kiểm soát mới về số lượng trò chơi có thể chơi trực tuyến, hạn chế phát hành mới và áp đặt các quy tắc đối với người chơi chưa đủ tuổi để giảm thời gian ngồi trước màn hình của họ.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Việt Nam - Cuba: Tăng cường hợp tác về thông tin truyền thông và quốc phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Mayra Arevich Marín và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp song phương và tiến hành hội đàm với lãnh đạo Bộ các Lực lượng Vũ trang cách mạng Cuba.

Cựu Tổng thống Hamid Karzai thất vọng về Taliban

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai. Ảnh: Khaama Press
(PLVN) - Cựu Tổng thống Hamid Karzai đã lên tiếng về tình hình đang diễn ra ở Afghanistan khi mọi người vẫn lo sợ về tương lai của họ, đặc biệt là khi nói đến tương lai của phụ nữ và trẻ em gái, cũng như cái gọi là nội các độc quyền của Taliban.

Việt Nam-Cuba, 6 thập kỷ một tình bạn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel tại Lễ đón. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Từ nhiều ngày qua, những tin tức, hình ảnh và bài viết xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông chính thức của Cuba trước thềm và trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới đảo quốc Caribe anh em từ ngày 18-20/9.

Trung Quốc cảnh báo về 'hậu quả nguy hiểm nhất'

Liên minh ba bên trong thỏa thuận AUKUS thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Ảnh minh họa: AP
(PLVN) - Phản ứng được đưa ra sau khi Australia ký thỏa thuận AUKUS với Mỹ và Anh để mua tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nhằm đối phó với các động thái mở rộng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.