Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, người dân vùng cao tỉnh Quảng Ngãi đã góp nhặt từng bó rau, mụt măng, bắp chuối, gạo, … tất cả điều chung tay hướng về tâm dịch ở TP Hồ Chí Minh.
Những nông sản vườn nhà, trên rừng được bà con vùng cao ở Quảng Ngãigom góp ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh. Những nông sản vườn nhà, trên rừng được bà con vùng cao ở Quảng Ngãigom góp ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi, rất nhiều bà con là người dân tộc Ca dong đã tiết kiệm từng nắm gạo, những đồng tiền lẻ trong những bữa đi chợ, và kể cả những nắm rau trong những bữa ăn trong gia đình để có nhu yếu phẩm gửi đồng bào miền nam trong lúc khó khăn, hoạn nạn này. Dù rằng cuộc sống của họ vẫn còn rất nhiều vất vả nhưng người dân nơi đây vẫn luôn một lòng hướng về miền Nam thân yêu.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh ảnh 1

Anh Đinh Văn Sinh (xã Sơn Tinh) ủng hộ số tiền mình tích góp lâu nay cho bà con đang gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh.

Anh Đinh Văn Sinh (xã Sơn Tinh) đã lấy số tiền mà mình tích góp bấy lâu nay để ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh: “Bà con mình ở đây có gì thì giúp nấy để đồng bào ở trong đó sớm vượt qua khó khăn trong mùa dịch này. Ở đây, từ trẻ em đến người lớn, thậm chí là cụ già đều cất công tìm kiếm, thu hoạch từng búp măng rừng, trái cà, buồng chuối hay bó rau để ủng hộ vùng tâm dịch TPHồ Chí Minh. Tuy phải vượt qua đoạn đường xa để vận chuyển đến điểm tập kết, nhưng chúng tôi điều cảm thấy rất phấn khởi".

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh ảnh 2

Một số bà con ủng hộ nắm gạo, mụt măng, mít và đu đủ là những bà con tự tìm kiếm và thu hoạch.

Ông Trần Quý - Chủ tịch UBND xã Sơn Tinh cho biết, những nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, mụt măng, mít, bí, bầu… được bà con tập kết về trụ sở UBND xã để nhờ các cấp, ngành để chuyển đến đồng bào tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Qua đó, thể hiện được tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn của bà con nơi đây.

“Mặc dù điều kiện của bà con ở đây còn rất nhiều thiếu thốn nhưng khi nhận được thông tin người dân ở TP Hồ Chí Minh cần được hỗ trợ để vượt qua trong lúc dịch COVID -19 này thì rất nhiều người dân với tinh thần tự nguyện góp mỗi người một ít cùng chung tay góp sức giúp đồng bào miền Nam vượt qua khó khăn này” - ông Quý cho biết thêm.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh ảnh 3

Chị em phụ nữ huyện Minh Long nướng cá để gửi vào TP Hồ Chí Minh.

Tại huyện miền núi Minh Long, nhiều nhóm chị em phụ nữ cũng vận động, quyên góp mua thịt, cá, đậu phộng,… để chế biến, đóng hộp để chuyển vào hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh. Hội Phụ nữ huyện Minh Long đã chế biến 120 hộp cá ngừ, 64 kg thịt heo ngâm mắm, 30kg cá cơm khô. Ngoài ra, các chị em cũng vận động, quyên góp được hơn 25 triệu đồng để mua thực phẩm, rau củ quả.

“Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cùng với bà con vùng tâm dịch, chị em phụ nữ chúng tôi ai nấy cũng đồng lòng, góp chút sức nhỏ của mình để cùng nhau chế biến các món ăn như: Cá kho, thịt heo thả mắm,… để gửi vào cho bà con ở TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi chọn chế biến các món này là vì những món này có thể ăn liền hoặc để tích trữ, từ từ dùng vẫn được” - chị Hồ Thị Kim Dung (xã Long Hiệp) chia sẻ.

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh ảnh 4

Bà Đinh Thị Nghiêng - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Long cùng chị em hội viên chuẩn bị đồ để gửi vào TP Hồ Chí Minh.

Bà Đinh Thị Nghiêng - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Long cho biết, "Hội phụ nữ huyện cùng với chị em hội viên cơ sở đã đi trực tiếp đến tận nhà người dân để vận động quyên góp, mong muốn người dân ai có gì ủng hộ nấy tùy lòng hảo tâm. Chị em ở đây, hưởng ứng nhiệt tình, đem lại nhiều sản phẩm rất ưng ý. Mọi người điều chung một ý chí mong muốn làm thật nhanh để đóng hộp, đóng thùng gửi vào cho bà con ở TP Hồ Chí Minh càng sớm càng tốt.

Mặc dù bà con vùng cao ở Quảng Ngãi còn rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, họ đã thể hiện ý chí đoàn kết, quyết tâm cùng nhau chung sức giúp đỡ người dân TP Hồ Chí Minh sớm vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.