Người đàn ông vỡ nát tinh hoàn, cẳng chân do cưa thùng phuy

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bác sĩ vừa mổ cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân 62 tuổi ở Hải Phòng nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

Bệnh nhân này dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng trước đó được chứa đựng xăng dầu. Khi cắt, thùng phuy bị nén khí lâu ngày sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh nhân được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện, sau chuyển sang bệnh viện tại TP Hải Phòng. Chiều cùng ngày, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng dập nát cẳng chân phải, vết thương lóc da bìu hết sức phức tạp, tinh hoàn 2 bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu phối hợp đa chuyên khoa: Cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn 2 bên.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đã có dự kiến được ra viện.

PGS.TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn rất cao, yêu cầu sự tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp mới có thể chăm sóc vết mổ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc như trên, người dân nên tuân thủ các biện pháp an toàn và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ lao động khi làm việc để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.