Người đàn ông trúng chất độc thần kinh Novichok ở Anh được xuất viện

(PLO) - Ông Charlie Rowley - một trong hai người Anh đã bị trúng chất độc thần kinh Novichok 3 tuần trước – đã được cho xuất viện.
Ông Rowley và căn nhà của ông. Ông Rowley và căn nhà của ông.

Tờ Guardian cho biết, Giám đốc tại Bệnh viện Salisbury đã điều trị cho ông Rowley khẳng định ông Rowley đã được khử độc hoàn toàn và không còn là một mối đe dọa với cộng đồng. 

Bệnh viện Salisbury cũng nói rằng nạn nhân Rowley đã “có những trải nghiệm mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng” được do bị nhiễm độc.

Ông Rowley, 45 tuổi và bạn gái là bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã nhập viện hôm 30/6 sau khi tiếp xúc với chất độc thần kinh Novichok ở phía tây nam nước Anh.

Bà Sturgess đã tử vong hôm đầu tháng và cái chết của bà vẫn đang được giới chức Anh điều tra theo hướng một vụ giết người.

Cảnh sát Anh cho rằng nguồn chất độc Novichok đã làm bà Sturgess tử vong là một chai nhỏ mà họ tìm thấy trong nhà của ông Rowley. 

Ông Rowley tới đây nhiều khả năng sẽ tiếp tục được cảnh sát bảo vệ cho đến khi các điều tra viên xác định được chính xác cách thức ông và bà Sturgess đã phơi nhiễm với chất độc Novichok.

Novichok cũng được xác định chính là chất độc thần kinh đã được sử dụng trong vụ điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia của ông bị tấn công hồi tháng 3 vừa qua. 

Liên quan đến vụ việc này, CNN dẫn nguồn tin biết về cuộc điều tra cho biết cảnh sát Anh đã xác định được danh tính của 2 nghi phạm trong vụ đầu độc.

Tuy nhiên, 2 người này đã rời khỏi Anh sau vụ tấn công trên một chuyến bay thương mại.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.