Người đàn ông trúng chất độc thần kinh Novichok ở Anh được xuất viện

(PLO) - Ông Charlie Rowley - một trong hai người Anh đã bị trúng chất độc thần kinh Novichok 3 tuần trước – đã được cho xuất viện.
Ông Rowley và căn nhà của ông. Ông Rowley và căn nhà của ông.

Tờ Guardian cho biết, Giám đốc tại Bệnh viện Salisbury đã điều trị cho ông Rowley khẳng định ông Rowley đã được khử độc hoàn toàn và không còn là một mối đe dọa với cộng đồng. 

Bệnh viện Salisbury cũng nói rằng nạn nhân Rowley đã “có những trải nghiệm mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng” được do bị nhiễm độc.

Ông Rowley, 45 tuổi và bạn gái là bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã nhập viện hôm 30/6 sau khi tiếp xúc với chất độc thần kinh Novichok ở phía tây nam nước Anh.

Bà Sturgess đã tử vong hôm đầu tháng và cái chết của bà vẫn đang được giới chức Anh điều tra theo hướng một vụ giết người.

Cảnh sát Anh cho rằng nguồn chất độc Novichok đã làm bà Sturgess tử vong là một chai nhỏ mà họ tìm thấy trong nhà của ông Rowley. 

Ông Rowley tới đây nhiều khả năng sẽ tiếp tục được cảnh sát bảo vệ cho đến khi các điều tra viên xác định được chính xác cách thức ông và bà Sturgess đã phơi nhiễm với chất độc Novichok.

Novichok cũng được xác định chính là chất độc thần kinh đã được sử dụng trong vụ điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia của ông bị tấn công hồi tháng 3 vừa qua. 

Liên quan đến vụ việc này, CNN dẫn nguồn tin biết về cuộc điều tra cho biết cảnh sát Anh đã xác định được danh tính của 2 nghi phạm trong vụ đầu độc.

Tuy nhiên, 2 người này đã rời khỏi Anh sau vụ tấn công trên một chuyến bay thương mại.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.