Người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới Usain Bolt dương tính với Covid-19

(PLVN) - Người từng 8 lần vô địch Olympic Usain Bolt có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly tại nhà riêng ở Jamaica.
Usain Bolt giành chiếc HCV ở nội dung chạy nước rút 100m và 200m tại Rio 2016. Usain Bolt giành chiếc HCV ở nội dung chạy nước rút 100m và 200m tại Rio 2016.

Được biết, Usain Bolt bị lây nhiễm Covid-19 sau khi tổ chức sinh nhật lần thứ 34 mà không đeo khẩu trang hồi tuần trước.

Bộ Y tế Jamaica xác nhận vào chiều 24/8 rằng Usain Bolt, người giữ kỷ lục thế giới ở cự ly 100 và 200 mét, đã có kết quả dương tính. Trưa cùng ngày, anh đăng một video lên mạng xã hội cho biết anh đang chờ kết quả xét nghiệm của mình.

"Để phòng, tôi đã tự cách ly", Usain Bolt nói trong video. Trong bản video này, Usain Bolt gửi tới mọi người thông điệp Hãy giữ an toàn.

Anh cho biết đã làm xét nghiệm vào ngày 22/8, một ngày sau khi tổ chức sinh nhật. "Sinh nhật tuyệt vời nhất từ trước đến nay", vận động viên chú thích hình ảnh đăng lên instagram với con gái Olympia.

Trên mạng xã hội người hâm mộ chúc Usain Bolt nhanh chóng hồi phục. "Hãy uống trà gừng đi anh", một người viết.

Jamaica hiện có 1.612 ca nhiễm Covid-19, trong đó 819 đã phục hồi và 16 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Jamaica đã tăng lên hơn 60 ca mỗi ngày.

Hà My (Theo CNBC)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.