Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tháng 6 về xin tặng đóa hoa tươi. Xin gửi tặng những người làm nghề báo. Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo. Tâm sáng, vững bền, để bài viết thăng hoa”.

Mỗi độ tháng 6 về trong lòng những “chiến sĩ cầm bút” luôn có những cảm xúc khó tả. Những “nhà báo” mang sắc phục Công an, “nhà báo” không được cấp thẻ nhưng lại là người chủ công, xung kích trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động, chiến đấu, xây dựng lực lượng của Công an Bạc Liêu.

Trong sự nghiệp phát triển đất nước giai đoạn hiện nay, báo chí đã trở thành công cụ sắc bén và là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân với toàn xã hội. Đọc và tìm hiểu nghề làm báo, tôi nhận ra một điều, đúng là một nghề không đơn giản “cầm bút, cầm máy”, mà đó là nghề của sự sáng tạo, nghề của niềm đam mê và cống hiến.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 1

Cán bộ tuyên truyền trong một lần tác nghiệp tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

Ngày nay, cuộc sống vốn đa chiều, đa diện, nên để người làm báo trải ra trên mặt báo những lát cắt ngôn từ, hay lột tả được bản chất sự kiện và định hướng cho dư luận chẳng dễ chút nào. Thế nên, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác tuyên truyền lại càng thêm nặng nề.

Trách nhiệm thông tin, tuyên truyền báo chí của Công an Bạc Liêu được Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an tỉnh giao cho Đội Tuyên truyền, thi đua, khen thưởng thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị. Đa số chúng tôi đều là cán bộ trẻ, song ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết và cả sự dấn thân, hy sinh thì không hề trẻ. Mỗi chuyến công tác, mỗi lần ghi hình, phỏng vấn hay đặt bút viết bài, chúng tôi luôn trăn trở, viết cho ai? viết để làm gì? viết như thế nào?… với cái tâm trong sáng nhất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 2

Cán bộ làm công tác báo chí Công an nhân dân luôn sát cánh cùng đồng đội trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Những ai đã từng lăn lộn với thực tế làm nghề mới hiểu được, để phản ánh được tình hình an ninh, trật tự đến được với đọc giả, bạn xem đài là một chặng đường đầy thử thách ý chí của những người làm công tác báo chí tuyên truyền trong lực lượng Công an nhân dân. Không trực tiếp tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhưng luôn có mặt kịp thời để ghi lại những thước phim trân quý về chiến sĩ Công an Bạc Liêu trong từng chuyên án, vụ án hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường… Không biết nhiều về nghiệp vụ chữa cháy nhưng luôn có mặt để phản ánh chân thực về hình ảnh người lính cứu hỏa trong cuộc chiến với giặc lửa.…

Đồng thời, nhận thức được trách nhiệm nên chúng tôi luôn quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sử dụng ngòi bút của mình góp phần tích cực cùng đồng đội bảo vệ an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc và cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Người chiến sĩ cầm bút "Vững chí, bền gan, tay nghề hoàn hảo/Tâm sáng, vững bền để bài viết thăng hoa” ảnh 3

Tất cả các sự kiện của Công an tỉnh đều có mặt cán bộ tuyên truyền để tác nghiệp kịp thời.

Một "nhà báo không thẻ" của ngành Công an nhân dân tỉnh Bạc Liêu tâm sự: "Làm nghề của “chiến sĩ cầm bút” như chúng tôi chỉ gói gọn trong mấy dòng: “Tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức, rút kinh nghiệm làm nền tảng để phát triển”, gắn chặt với thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, thi đua học tập, làm theo Bác trong cả sinh hoạt, công tác và chiến đấu".

Đặc biệt, những tấm huy chương tại các kỳ Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức; Giải thưởng báo chí địa phương như: Giải Búa Liềm Vàng; Giải Báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu… là động lực, niềm vui đối với nghề, để chúng tôi càng trân quý hơn nghề như người đời thường gọi nghề “thư ký của thời đại”, đầy nhọc nhằn mà cũng rất vinh quang"./.

Trọng Nghĩa - Trọng Nguyễn
Cùng chuyên mục
Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Đọc thêm

Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn

Chuyển nhanh vốn chính sách lên vùng cao Bắc Kạn
(PLVN) - Trọn vẹn 19 năm đồng hành với người nghèo và các đối tượng chính sách, tín dụng chính sách được xem như một trong những nguồn lực chính trong công cuộc giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở tỉnh Bắc Kạn.

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.