Người bôi nhọ Thủ tướng Lý Hiển Long phải bồi thường gần 100.000 USD

(PLVN) - Một tòa án Singapore ra phán quyết buộc chính trị gia đối lập Leong Sze Hian bồi thường 133.000 SGD (gần 100.000 USD) vì lan truyền cáo buộc vô căn cứ về Thủ tướng Lý Hiển Long.
Thủ tướng Lý Hiển Long (Ảnh: VTV) Thủ tướng Lý Hiển Long (Ảnh: VTV)

Theo báo South China Morning Post, Thẩm phán Aedit Abdullah kết luận việc ông Leong Sze Hian - thành viên đảng Tiếng nói Nhân dân đối lập ở Singapore - chia sẻ thông tin vô căn cứ về Thủ tướng Lý Hiển Long trên Facebook, khiến nội dung phỉ báng được lan tới “một số lượng người dân đáng kể”.

“Việc bị đơn đăng bài viết bất chấp nội dung chưa rõ đúng sai, không tìm hiểu sự thật, là hành động liều lĩnh. Kết hợp với việc bị đơn từ chối xin lỗi, có thể kết luận bị đơn có hành vi ác ý”, Thẩm phán Abdullah kết luận.

Tuy nhiên, lãnh đạo đảng Tiếng nói Nhân dân Lim Tean phản đối kết quả phiên tòa ngày 24/3, cho rằng thẩm phán có phán quyết “sai lầm và thiếu sót trầm trọng”. Ông Lim cho rằng nội dung ban đầu xuất phát từ trang tin The Coverage, và đặt câu hỏi “làm thế nào để bảo vệ danh tiếng của Thủ tướng Lý nếu không buộc tờ báo của Malaysia chịu trách nhiệm với những gì đã đăng tải?”.

Trong khi đó, theo Thư ký báo chí của Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, nhà lãnh đạo Singapore không bình luận gì về phán quyết của tòa án.

Trước đó, vào tháng 11/2018, ông Leong chia sẻ trên Facebook một bài viết của trang tin The Coverage cáo buộc Thủ tướng Lý Hiển Long liên quan tới vụ đại án tham nhũng 1MDB ở Malaysia. Ông Leong sau đó đã gỡ bỏ bài đăng, nhưng bác bỏ yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại cho Thủ tướng Lý Hiển Long vì lan truyền “nội dung sai trái và vô căn cứ”. Tháng 12/2018, Thủ tướng Lý Hiển Long khởi kiện ông Leong vì hành vi phỉ báng, bôi nhọ.

Thu Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.