Sách Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian

(PLVN) - Sách Pomodoro phương pháp đơn giản được áp dụng bởi hàng triệu người trên thế giới, giúp bất kỳ ai cũng nâng cao được khả năng tập trung, tăng hiệu suất làm việc.
Sách Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian

“Làm thế nào để biết mình đang tập trung? Có gì có thể giúp tôi giám sát, đo lường sự tập trung của mình, để tự mình có đánh giá được kết quả công việc hiện tại và tìm cách cải thiện trong tương lai?”- Đó là những câu hỏi của những người chưa sắp xếp tư duy, thời gian khoa học trong công việc. 

Sách Pomodoro do Tazano liên kết với NXB Lao động xuất bản và phát hành - là phương pháp quản trị thời gian bằng đồng hồ bấm giờ được chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nổi tiếng người Ý là Francesco Cirillo xây dựng và phát triển trong hơn ba mươi năm. 

Pomodoro hướng dẫn mọi người cách tập trung tư duy cao độ trong một khoảng thời gian nhất định  

Pomodoro hướng dẫn mọi người cách tập trung tư duy cao độ trong một khoảng thời gian nhất định (thường từ 25 -30 phút) để đạt được hiệu suất cao trong một hoạt động nhất định. Nhờ tính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sau khi ra đời, Pomodoro đã được đón nhận và dần được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, gia tăng hiệu quả công việc cho từng cá nhân và tập thể, tổ chức trong mọi lĩnh vực. Hàng triệu triệu người - từ học sinh, sinh viên, tới các nhân viên kinh doanh hay lãnh đạo cấp cao trong các tập đoàn lớn… đều công nhận sự hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Đặc biệt, trong cuốn sách tác giả còn giới thiệu phương pháp Pomodoro “phiên bản đội nhóm”, điều này có nghĩa không chỉ mỗi cá nhân mới thực hành được phương pháp này, mà những người đứng đầu đội nhóm cũng sẽ tìm thấy hiệu quả bất ngờ khi áp dụng Pomodoro cho tổ chức hay đội ngũ của mình.

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới
(PLVN) - "Vào vai Phương Nam trong "Hương vị tình thân" khiến Phương Oanh cảm thấy vô cùng hào hứng và sung sướng. Đây chính là một vai diễn mà bản thân mình được 'bay', thoải mái sáng tạo mà không bị gò vào bất kỳ một khuôn mẫu nào khác", diễn viên Phương Oanh chia sẻ về vai diễn trong phim.

Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”

Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”
(PLVN) - Với sự cải thiện đáng kể trong cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành thấp và những khoản miễn thuế doanh nghiệp lớn, Việt Nam đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp ngoại đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng này không phải là không có rủi ro, đặc biệt từ sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376