'Muối hầm Tuyết Diêm' thắng lớn trong 'Hành trình di sản 2020'

(PLVN) - Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai) lần đầu tiên tham dự Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020 (mùa giải thứ 8) của Tạp chí Heritage đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với bộ ảnh "Muối hầm Tuyết Diêm".
 'Muối hầm Tuyết Diêm' thắng lớn trong 'Hành trình di sản 2020'

Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh “Hành trình di sản 2020” vừa được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận. 

Mùa giải năm 2020 được tổ chức trong 3 tháng, từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8/2020. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia. Trong đó, ở hạng mục ảnh bộ có 96 bộ ảnh tham dự (tương đương với khoảng 1.000 ảnh đơn); hạng mục ảnh bìa có 277 tác phẩm và 28 ảnh nhằm giới thiệu hoạt động của Vietnam Airlines trong hạng mục ảnh đơn.

"Khám phá hang Tiên" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải. 

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Mặc dù các chủ đề sáng tác vẫn là các đề tài quen thuộc về các làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa Việt Nam, các dân tộc ở Việt Nam... nhưng các tác giả dự thi đều có những tìm tòi mới trong cách thể hiện, cũng như sự đổi mới về kỹ thuật nhiếp ảnh ngày càng hiện đại hơn”.  

Bộ ảnh "Muối hầm Tuyết Diêm" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa đạt giải Đặc biệt.

Ban Tổ chức đã chấm và trao giải thưởng cho 16 tác phẩm và bộ tác phẩm. Trong đó, có 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 10 giải đồng hạng Top 5 cho hai hạng mục ảnh bộ và ảnh bìa; 2 giải đồng hạng Top 2 cho hạng mục ảnh đơn.

Bộ ảnh "Nghệ nhân vẽ tranh thờ người Dao"  của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông.  

Cụ thể, ở hạng mục ảnh bộ, giải Đặc biệt được trao cho bộ tác phẩm “Muối hầm Tuyết Diêm” của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa. Giải Nhất được trao cho bộ tác phẩm “Khám phá hang Tiên” của tác giả Nguyễn Hải.

Năm giải đồng hạng top 5 thuộc về các tác phẩm: Thiếu nữ Lô Lô của tác giả Huỳnh Mỹ Thuận; Huyền thoại hồ Suối Tía của tác giả Nguyễn Minh Tân; Vịnh Lan Hạ của tác giả Nguyễn Ngọc Hòa; Mùa ngô ở Mù Cang Chải và Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi của tác giả Nguyễn Hữu Thông.

Các họa sĩ nhận giải thưởng "Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2020". 

Ở hạng mục ảnh bìa, giải Đặc biệt được trao cho tác phẩm “Mùa Thu suối Yến” của tác giả Nguyễn Hữu Thông. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Người giữ hồn nghề” của tác giả Lê Việt Khánh.

Hai giải Đồng ở hạng mục ảnh đơn được trao cho tác phẩm “Ngược chiều vun vút” của tác giả Ngô Trần Hải An; “Chúng tôi an toàn thân thiện” của tác giả Trương Thế Cầu.

Các tác giả đạt giải hầu hết đều là những người có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Triển lãm tổng kết "Heritage - Hành trình Di sản 2020" diễn ra từ 21-25/9/2020 tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam giới thiệu các 16 tác phẩm và bộ tác phẩm đạt giải.

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.
Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

(PLVN) - Ngày 24/10, tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo công bố thiệt hại và công tác khắc phục sau lũ. Tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định trận lũ vừa qua người dân bị thiệt hại lớn, nguyên nhân do đâu cũng được đưa ra mổ xẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬