Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017

(PLO) - Tỉnh Nghệ An đã trích gần 2,5 tỷ đồng để kịp thời tuyên dương 140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. 
140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 được tuyên dương. 140 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017 được tuyên dương.

Tối 26/8, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng 140 em học sinh giỏi Quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Năm học 2016 - 2017 được gọi là năm học “bội thu” của ngành giáo dục Nghệ An, có thành tích đạt được cao nhất từ trước đến nay với 7 lượt học sinh tham dự các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực đều đạt giải cao.

Trong đó có 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Vật lý Quốc tế, 2 Huy chương Bạc Olympic Vật lý và Hóa học Quốc tế, 1 giải Nhất phần thi viết luận tiếng Nga Quốc tế, 1 Huy chương Bạc, 1 giải Khuyến khích Olympic Vật lý Châu Á -Thái Bình Dương. Tất cả đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ngoài ra, Nghệ An có 94 em đạt học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa và cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật, với 10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 31 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Toàn tỉnh cũng có 63 học sinh được tuyên dương điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 2 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc ở Khối B và Khối C.

Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017 ảnh 1
Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng khen các học sinh đạt giải trong các kỳ thi 

Điều đặc biệt là năm nay nhiều học sinh tại vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc ít người cũng có thành tích cao như: Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn), THPT Đô Lương 3, Đô Lương 4, THPT Tân Kỳ, THPT Thanh Chương, Dân tộc nội trú 2 Nghệ An…

Tại buổi tuyên dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc và  biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo. Ghi nhận, đánh giá cao công lao của các thầy cô giáo, những người đã tận tình, sáng tạo trong dạy học, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển Quốc gia, khu vực, Quốc tế và thi THPT Quốc gia.

Nghệ An: Gần 2,5 tỷ đồng khen thưởng 140 học sinh có thành tích cao năm học 2016 - 2017 ảnh 2
 

Để biểu dương thành tích học tập xuất sắc của các em, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT chuyên Phan Bội Châu; 5 học sinh đạt giải quốc tế cùng các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các em; các em học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia và 63 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Tổng số tiền khen thưởng là gần 2,5 tỷ đồng.

Dịp này, Tập đoàn TH cũng trao thưởng 265 triệu đồng cho các học sinh và giáo viên có thành tích cao tại các Kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế. Hội Khuyến học tỉnh và một số doanh nghiệp khác cũng tặng hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Được biết, đây là năm thứ 8 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương các em học sinh có thành tích cao, cùng giáo viên, tập thể các nhà trường dạy tốt, học tốt.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

Các thi sinh dự thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 tại Nghệ An
(PLVN) - Với số điểm 29,25 thí sinh Đinh Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) là thủ khoa khối C toàn quốc. Và trong số 10 thí sinh tốp đầu điểm khối C toàn quốc có tới 8 em ở Nghệ An.

Bình Dương phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine và phun khử khuẩn diện rộng

Lễ phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Chiến dịch tiêm chủng vacine và ra quân khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định quyết tâm rất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sớm đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục phát triển theo các mục tiêu đã đề ra.

Quân đội thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”: Đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.
(PLVN) -  Với những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình, thời gian qua, các quân khu, quân đoàn đã triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương
(PLVN) - Người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc này phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng các ngành chức năng tỉnh có kế hoạch đón trở về Long An.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.