Ngày 8/1: Khai mạc khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội

(PLVN) - Khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế lần này sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp giảng dạy. 
Ngày 8/1: Khai mạc khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội

Tiếp nối thành công của các khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế, trong các ngày 8-9/1 này, Viện trọng tài Anh quốc (CIArb) sẽ tổ chức 1 khoá đào tạo trọng tài thương mại quốc tế tại Hà Nội.

Năm nay, khoá học được tổ chức bởi CIArb Asia Pacific, lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội với chương trình mở rộng thêm nửa ngày so với các Khoá đào tạo ngắn hạn khác của CIArb (để lấy chứng chỉ thành viên) và được sự ủng hộ, tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia hàng đầu của khu vực và thế giới về lĩnh vực trọng tài, trong đó có cựu giám đốc các chi nhánh khác nhau của CIArb như CIArb East, CIArb Malaysia và CIArb Singapore...

Điểm nhấn nữa, đây là khoá học lần đầu tiên sẽ có 02 giảng viên là ông Hợp Đặng và ông Nguyễn Trung Nam là người Việt Nam. Cả 2 người này đều là FCIArb (thành viên cấp cao) đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu quá trình địa phương hoá CIArb và sự phát triển mạnh mẽ của CIArb tại Việt Nam.

Một điểm đáng lưu ý khác là chương trình khoá học năm nay có cải tiến phương pháp học, tương tác nhiều hơn giữa học viên và giảng viên, đặc biệt là có mở rộng thêm 03 chuyên đề có tính chất  thời sự đối với thực tiễn trọng tài quốc tế tại Việt Nam. Đó là vấn đề chi phí trọng tài; vấn đề nhân chứng và chuyên gia; và huỷ phán quyết trọng tài Việt Nam và công nhận, cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài tại Việt Nam. Các chuyên đề này đều mời các giảng viên, chuyên gia rất có uy tín tại các trung tâm trọng tài hàng đầu trên thế giới và sẽ được giới thiệu dần trên fanpage của CIArb Việt Nam.

CIArb (Viện trọng tài Anh quốc) là một tổ chức đào tạo về trọng tài quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới với hơn 16,000 thành viên trên 133 quốc gia và 42 chi nhánh.

CIArb hiện đã có mặt ở Vietnam. Kể từ năm 2015 khi CIArb tổ chức khoá giới thiệu về trọng tài quốc tế thì Việt Nam đã có hơn 70 thành viên (trong đó có gần 20 thành viên MCIArb và 3 thành viên FCIArb) và sắp chính thức trở thành chi nhánh số 43 trên bản đồ CIArb thế giới.

Năm 2018, khoá học lần thứ hai của CIArb tại Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra hết sức thành công với gần 100 người tham dự với 9 giảng viên và khách mời đến chia sẻ.


Quang Minh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.