Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/12, Cục THADS tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Năm 2022, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cơ quan THADS trong tỉnh, các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, địa phương và kế hoạch của từng đơn vị, đồng thời khắc phục khó khăn để triển khai tương đối đồng bộ các mặt công tác. Qua đó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương.

Tính đến 30/9/2022, chỉ tiêu thi hành xong về việc đạt 92,5% (vượt 9% so với chỉ tiêu được giao năm 2022), thi hành xong về tiền đạt 90,3% (vượt 48,2% so với chỉ tiêu được giao năm 2022). Các nhiệm vụ khác cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra từ đầu năm. Công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định của ngành, địa phương. Nội bộ đơn vị ổn định, kỷ cương, kỷ luật hành chính tiếp tục được tăng cường hơn từ Cục đến các Chi cục.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 1Ông Trần Công Hướng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu

Tổng số quyết định thi hành đã ban hành 1.845 quyết định, trong đó: chủ động 1.691 quyết định, theo yêu cầu 154 quyết định. Việc ra quyết định thi hành án đảm bảo theo đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, không có trường hợp vi phạm quy định trong việc ra quyết định thi hành án.

Về thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, đã thi hành xong 1.329 việc, tương ứng với số tiền là 5.886.454.000 đồng, đạt tỷ lệ 92% về việc và 53,8% về tiền trên số phải thi hành. Tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng: đã thi hành xong 08 việc, tương ứng với số tiền là 333.836.000 đồng, đạt tỷ lệ 80% về việc và 82,3% về tiền trên số phải thi hành.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 2

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đối với thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế: Đã thi hành xong 03 việc, với số tiền là 1.363.392.000 đồng, đạt tỷ lệ thi hành xong 75% về việc, đạt tỷ lệ thu hồi tiền là 86,2% trên số có điều kiện thi hành.

Các cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 13 trường hợp (Cục 02; Chi cục 11), tăng 04 trường hợp so với cùng kỳ, trong đó không có cuộc cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành; số việc cưỡng chế thành công 13/13 trường hợp.

Triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trong thi hành án dân sự. Tại Cục và các Chi cục đã ban hành nội quy, quy chế tiếp công dân. Lãnh đạo Cục thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân đột xuất, định kỳ hàng tháng và chỉ đạo Lãnh đạo Chi cục thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân. Hàng tháng xây dựng, công khai và nghiêm túc thực hiện lịch tiếp công dân định kỳ của Lãnh đạo, đơn vị.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 3

Ông Trần Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Năm 2022 mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng kinh tế xã hội của tỉnh cũng đã phục hồi rất tích cực, đạt và vượt 43/44 chỉ tiêu. Tăng trưởng GRDP là 9% cao hơn mức trung bình của cả nước, thu ngân sách vượt 16% so với Trung ương giao... Trong những thành công của tỉnh có sự đóng góp rất tích cực của hệ thống cơ quan thi hành án dân sự tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị năm 2023, ngành THADS tỉnh cần tập trung vào các vụ việc án tham nhũng kinh tế, các vụ việc về tài chính ngân hàng, đồng thời tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là công tác dân vận để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 4

ký kết giao kết thi đua hàng năm giữa các Chi cục THADS

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 5

Năm 2023, ngành THADS tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự (THADS), theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) năm 2023 được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

(PLVN) -Sáng 27/01 (ngày 06/01 Tết Âm lịch) - ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Hoàng Oanh đã gặp và chúc tết đầu xuân các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Tư pháp.

Đọc thêm

Trợ giúp pháp lý chung sức vì người nghèo năm 2023

Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam trao tặng 12 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trung tâm trợ giúp pháp lý (Trung tâm TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Cty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ.

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế
(PLVN) - Trong năm vừa qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã được thực hiện trên cả ba bình diện toàn cầu, khu vực và song phương, nhất là với các đối tác truyền thống, láng giềng được thực hiện hiệu quả, có nhiều điểm nhấn quan trọng. Trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, với việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến thăm cấp cao đã tiếp tục thúc đẩy các quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Bảo đảm giúp người dân tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý kịp thời, hiệu quả

Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến, đại diện 2 cơ quan ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện TGPL trực tại Toà án.
(PLVN) - Thời gian qua, việc xác định là dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu đã khẳng định vai trò của hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội , công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo
(PLVN) -Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long kết thúc những ngày cuối cùng của năm 2022 bằng chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam. Trong bộn bề công việc, người đứng đầu ngành Tư pháp vẫn luôn dành thời gian cho cơ sở, hướng về cơ sở như chủ trương bao năm qua Bộ, ngành Tư pháp vẫn làm để góp phần cùng cả nước phục hồi và phát triển kinh tế.

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua
(PLVN) -Mới đây, Hội đồng phối hợp PBGDPL trung ương đã ban hành Công văn số 152/HĐPH về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ hai và triển khai một số nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Quý Mão 2023.

Nâng cao hiệu quả xử lý tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng thông qua thi hành án

Chấp hành viên trao đổi nghiệp vụ.
(PLVN) - Trong thời gian qua, nhờ thể chế hóa công tác xử lý nợ xấu thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), các khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý nợ xấu đã từng bước được khắc phục, nhờ đó các TCTD xử lý nợ xấu hiệu quả hơn.

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
(PLVN) - Với tinh thần tương thân, tương ái, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão năm 2023, vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Chi nhánh Lào Cai (Viettin bank) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 suất quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn và xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang
(PLVN) - Với nhiều biện pháp đồng bộ, công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022 ở Kiên Giang đã bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho 157 người ở vùng dân tộc thiểu số thuộc diện được TGPL, trong đó tư vấn 12 vụ việc, tham gia tố tụng bào chữa/bảo vệ 144 vụ và đại diện ngoài tố tụng 1 vụ.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học Luật chúc mừng 43 năm Ngày truyền thống Trường.

(PLVN) -Là một trong những cơ sở đào tạo luật lớn nhất Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội hiện đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ
(PLVN) - Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh đã tới thăm và chúc Tết gia đình các nguyên Lãnh đạo Bộ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Bộ Tư pháp thể hiện tấm lòng tri ân, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của Bộ, ngành.