Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/12, Cục THADS tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Năm 2022, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cơ quan THADS trong tỉnh, các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, địa phương và kế hoạch của từng đơn vị, đồng thời khắc phục khó khăn để triển khai tương đối đồng bộ các mặt công tác. Qua đó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương.

Tính đến 30/9/2022, chỉ tiêu thi hành xong về việc đạt 92,5% (vượt 9% so với chỉ tiêu được giao năm 2022), thi hành xong về tiền đạt 90,3% (vượt 48,2% so với chỉ tiêu được giao năm 2022). Các nhiệm vụ khác cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra từ đầu năm. Công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định của ngành, địa phương. Nội bộ đơn vị ổn định, kỷ cương, kỷ luật hành chính tiếp tục được tăng cường hơn từ Cục đến các Chi cục.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 1Ông Trần Công Hướng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lai Châu

Tổng số quyết định thi hành đã ban hành 1.845 quyết định, trong đó: chủ động 1.691 quyết định, theo yêu cầu 154 quyết định. Việc ra quyết định thi hành án đảm bảo theo đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, không có trường hợp vi phạm quy định trong việc ra quyết định thi hành án.

Về thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, đã thi hành xong 1.329 việc, tương ứng với số tiền là 5.886.454.000 đồng, đạt tỷ lệ 92% về việc và 53,8% về tiền trên số phải thi hành. Tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng: đã thi hành xong 08 việc, tương ứng với số tiền là 333.836.000 đồng, đạt tỷ lệ 80% về việc và 82,3% về tiền trên số phải thi hành.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 2

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đối với thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế: Đã thi hành xong 03 việc, với số tiền là 1.363.392.000 đồng, đạt tỷ lệ thi hành xong 75% về việc, đạt tỷ lệ thu hồi tiền là 86,2% trên số có điều kiện thi hành.

Các cơ quan thi hành án dân sự đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 13 trường hợp (Cục 02; Chi cục 11), tăng 04 trường hợp so với cùng kỳ, trong đó không có cuộc cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành; số việc cưỡng chế thành công 13/13 trường hợp.

Triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trong thi hành án dân sự. Tại Cục và các Chi cục đã ban hành nội quy, quy chế tiếp công dân. Lãnh đạo Cục thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân đột xuất, định kỳ hàng tháng và chỉ đạo Lãnh đạo Chi cục thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân. Hàng tháng xây dựng, công khai và nghiêm túc thực hiện lịch tiếp công dân định kỳ của Lãnh đạo, đơn vị.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 3

Ông Trần Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành THADS tỉnh đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Năm 2022 mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng kinh tế xã hội của tỉnh cũng đã phục hồi rất tích cực, đạt và vượt 43/44 chỉ tiêu. Tăng trưởng GRDP là 9% cao hơn mức trung bình của cả nước, thu ngân sách vượt 16% so với Trung ương giao... Trong những thành công của tỉnh có sự đóng góp rất tích cực của hệ thống cơ quan thi hành án dân sự tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị năm 2023, ngành THADS tỉnh cần tập trung vào các vụ việc án tham nhũng kinh tế, các vụ việc về tài chính ngân hàng, đồng thời tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là công tác dân vận để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 4

ký kết giao kết thi đua hàng năm giữa các Chi cục THADS

Ngành THADS Lai Châu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2022 ảnh 5

Năm 2023, ngành THADS tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự (THADS), theo dõi thi hành án hành chính (THAHC) năm 2023 được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao.

Đọc thêm

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -  Ngày 20/3, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện truyền thông dự thảo chính sách cho 150 đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý thông tin, báo chí ở địa phương.

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước cùng quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tổ chức Diễn đàn pháp luật thường niên với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành Tư pháp” vào sáng 20/3.