Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

(PLVN) - Kể từ hôm nay khách hàng của Ngân hàng Bản Việt sẽ không phải đến ngân hàng mà vẫn mở được tài khoản thanh toán ngay trên điện thoại của mình. Sau đó có thể thực hiện ngay các giao dịch như gửi tiết kiệm online, chuyển - nhận tiền, thanh toán hóa đơn, liên kết với ví điện tử để mua sắm. 
Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

Xác thực khách hàng bằng công nghệ định danh điện tử (eKYC) ngay trên điện thoại 

Nếu trước đây muốn mở tài khoản, khách hàng phải đem giấy tờ đến trụ sở ngân hàng thì hiện nay khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, văn phòng hay bất cứ đâu…, tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking. Sau đó thực hiện các thao tác mở tài khoản theo hướng dẫn, xác thực bằng phương thức định danh điện tử (eKYC) với công nghệ nhận diện khuôn mặt và nhận diện giấy tờ tùy thân là có thể mở được tài khoản thanh toán online chỉ trong vài phút. 

Với phương thức định danh này khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngay sau khi kích hoạt và được bảo mật như định danh tại quầy. 

Theo ông Phan Việt Hải - Giám đốc Khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Bản Việt, eKYC để xác thực khách hàng kết hợp với quy trình hậu kiểm khi mở tài khoản online sẽ tránh được trường hợp người dùng sử dụng CMND và thẻ giả mạo khi mở tài khoản. Giai đoạn đầu, tài khoản được mở thông qua eKYC sẽ được hậu kiểm nhằm tránh gian lận.

Thời gian sau, tỉ lệ hậu kiểm sẽ giảm dần. Hiện nay ngân hàng Bản Việt sử dụng công nghệ xác thực TrueID của VNG nhằm đảm bảo đáp ứng những yêu cầu cao nhất trong việc xác thực khách hàng qua ứng dụng smartphone. 

“Ngân hàng kết hợp nhiều yếu tố xác thực dữ liệu khác nhau bao gồm sinh trắc học, nhận diện dấu hiệu giả mạo hình ảnh, đối chiếu thông tin trên giấy tờ tùy thân như ngày cấp so với lứa tuổi của khách hàng, và so với ngày mở tài khoản. Đó là những dấu hiệu giúp cho ngân hàng xác định các hồ sơ bất thường cần kiểm soát, hậu kiểm”, ông Phan Việt Hải nói.

Gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán ngay lập tức sau khi mở tài khoản

Tài khoản thanh toán được mở trên điện thoại chính là công cụ để khách hàng dễ dàng thực hiện các nhu cầu giao dịch tài chính như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán nhanh chóng.

Đối với những khách hàng chưa có tài khoản hay nhóm khách hàng trẻ ưa chuộng công nghệ đây là tiện ích rất thiết thực. Bởi sau vài thao tác trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán mà không cần đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. 

Việc mở tài khoản thanh toán qua điện thoại cũng giúp ngân hàng “phủ” đến những khách hàng ở vùng xa  - nơi người dân ít có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ ngân hàng. Tất cả mọi bước đều thực hiện trên ứng dụng Viet Capital Mobile Banking mà không cần phải đăng ký, điền form mẫu hay chờ đợi xác thực,….

Ngay khi sở hữu tài khoản thanh toán, khách hàng có thể chuyển tiền về tài khoản Bản Việt và gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn, vì được cộng thêm đến 0,4%/năm so với tại quầy và tham gia các chương trình khuyến mại hiện có. 

Với khách hàng quen với việc gửi tiết kiệm truyền thống, Ngân hàng Bản Việt còn có hình thức gửi tiết kiệm online và được cấp sổ tiết kiệm khi có yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu muốn sở hữu sổ tiết kiệm để an tâm của một bộ phận khách hàng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì việc chuyển hay nhận tiền cũng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi sở hữu tài khoản Bản Việt. Hiện Ngân hàng Bản Việt đang miễn phí chuyển khoản hình thức 24/7 đến hết năm 2020, do vậy người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí chuyển khoản, nhất là với người thường xuyên chuyển khoản để thanh toán.

“Áp dụng công nghệ để tiến nhanh trên lộ trình số hóa là một bước đi quan trọng trong chiến lược của ngân hàng. Tuy nhiên, cần có một chiến lược phù hợp, thời điểm phù hợp để đưa ra các sản phẩm, tiện ích đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng cần tại thời điểm đó. Đơn giản hóa nhằm mang đến sự tiện lợi, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng chính là điều mà Bản Việt hướng tới và Mở tài khoản trực tuyến là một ví dụ điển hình” - Ông Phan Việt Hải chia sẻ.

Thời điểm hiện tại, ở Việt Nam vẫn còn một tỉ lệ đáng kể người dân chưa có tài khoản. Việc cho phép mở tài khoản từ xa là cách nhanh nhất đưa người dân trở thành khách hàng của ngân hàng và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. 

Liên quan đến lo lắng của người dùng về những rủi ro có thể xảy ra khi áp dụng các giải pháp xác thực từ xa, Ngân hàng Nhà nước cho biết, khi cho phép các ngân hàng mở tài khoản từ xa, Ngân hàng Nhà nước đã ràng buộc các ngân hàng phải có giải pháp, công nghệ để kiểm tra, đối chiếu, đảm bảo sự khớp đúng, chính xác giữa thông tin nhận biết khách hàng, trong đó các yếu tố sinh trắc học, thông tin trên giấy chứng minh nhân dân... Do vậy khách hàng có thể an tâm khi mở tài khoản và giao dịch từ xa.

4 bước để mở tài khoản thanh toán online Bản Việt dễ dàng:

- Bước 1: Tải ứng dụng Viet Capital Mobile Banking trên App Store hoặc Google Play 

- Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD và chụp ảnh khuôn mặt, các trường thông tin sẽ được lấy tự động từ CMND/CCCD mà không cần phải nhập tay.

- Bước 3: Khách hàng đợi xác thực từ Bản Việt bằng 3 tin nhắn có số tài khoản và mật khẩu để đăng nhập 

- Bước 4: Khách hàng mở ứng dụng Viet Capital Mobile Banking và tiến hành kích hoạt. 

Sau khi kích hoạt thành công là có thể giao dịch ngay lập tức mà không cần đến ngân hàng.

P.V
Cùng chuyên mục
Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác

Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác

(PLVN) - Hình ảnh người dân xếp hàng dài chen nhau trên phố Thuỵ Khuê để chờ mua những hộp bánh nướng, bánh dẻo chính hiệu Bảo Phương mỗi dịp Trung thu đã trở thành…quen thuộc mỗi mùa Trung thu về ở Hà Nội. Thế nhưng, năm nay mọi chuyện đã khác. Chỉ cần ngồi tại nhà, mở app VinID, khách hàng đã có thể mua được bánh Bảo Phương chính hãng trong thời gian chưa đến nửa tiếng đồng hồ.

Đọc thêm

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội
(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh
(PLVN) - Cả ngàn tấn rác chất thành núi bốc mùi hôi thối khó chịu, đe dọa đến sức khỏe của người dân, mất mỹ quan làng xã tại bãi rác Phượng Thành, ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội
(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình
(PLVN) - Hiện cả nước có gần 27 triệu hộ gia đình, tăng 4.4 triệu hộ so với năm 2009. Tỉ lệ hộ gia đình 1 người tăng từ 7.2% vào năm 2009 lên 10.4% năm 2019. Gia đình từ 5 người trở lên lại giảm từ 28.9% xuống còn 25.1%. Số vụ ly hôn tăng, nguyên nhân liên quan đến bạo lực gia đình như bị đánh đập, ngược đãi, vợ/chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình… 
Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, chỉ tại 3 Tập đoàn Công nghiệp cao su, TCty Lâm nghiệp và TCty Chè, đã phát hiện hơn 180.000ha đất tại 30 tỉnh thành xảy ra sai phạm, tồn tại cần phải được xử lý.

Gia Lai phấn đấu trở thành vùng động lực của Tây Nguyên

Gia Lai phấn đấu trở thành vùng động lực của Tây Nguyên
(PLVN) - Hôm qua (28/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã khai mạc với chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; năng động, sáng tạo; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực khu vực Tây Nguyên”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬