Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

(PLVN) - Kể từ hôm nay khách hàng của Ngân hàng Bản Việt sẽ không phải đến ngân hàng mà vẫn mở được tài khoản thanh toán ngay trên điện thoại của mình. Sau đó có thể thực hiện ngay các giao dịch như gửi tiết kiệm online, chuyển - nhận tiền, thanh toán hóa đơn, liên kết với ví điện tử để mua sắm. 
Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

Xác thực khách hàng bằng công nghệ định danh điện tử (eKYC) ngay trên điện thoại 

Nếu trước đây muốn mở tài khoản, khách hàng phải đem giấy tờ đến trụ sở ngân hàng thì hiện nay khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, văn phòng hay bất cứ đâu…, tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking. Sau đó thực hiện các thao tác mở tài khoản theo hướng dẫn, xác thực bằng phương thức định danh điện tử (eKYC) với công nghệ nhận diện khuôn mặt và nhận diện giấy tờ tùy thân là có thể mở được tài khoản thanh toán online chỉ trong vài phút. 

Với phương thức định danh này khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngay sau khi kích hoạt và được bảo mật như định danh tại quầy. 

Theo ông Phan Việt Hải - Giám đốc Khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Bản Việt, eKYC để xác thực khách hàng kết hợp với quy trình hậu kiểm khi mở tài khoản online sẽ tránh được trường hợp người dùng sử dụng CMND và thẻ giả mạo khi mở tài khoản. Giai đoạn đầu, tài khoản được mở thông qua eKYC sẽ được hậu kiểm nhằm tránh gian lận.

Thời gian sau, tỉ lệ hậu kiểm sẽ giảm dần. Hiện nay ngân hàng Bản Việt sử dụng công nghệ xác thực TrueID của VNG nhằm đảm bảo đáp ứng những yêu cầu cao nhất trong việc xác thực khách hàng qua ứng dụng smartphone. 

“Ngân hàng kết hợp nhiều yếu tố xác thực dữ liệu khác nhau bao gồm sinh trắc học, nhận diện dấu hiệu giả mạo hình ảnh, đối chiếu thông tin trên giấy tờ tùy thân như ngày cấp so với lứa tuổi của khách hàng, và so với ngày mở tài khoản. Đó là những dấu hiệu giúp cho ngân hàng xác định các hồ sơ bất thường cần kiểm soát, hậu kiểm”, ông Phan Việt Hải nói.

Gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán ngay lập tức sau khi mở tài khoản

Tài khoản thanh toán được mở trên điện thoại chính là công cụ để khách hàng dễ dàng thực hiện các nhu cầu giao dịch tài chính như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán nhanh chóng.

Đối với những khách hàng chưa có tài khoản hay nhóm khách hàng trẻ ưa chuộng công nghệ đây là tiện ích rất thiết thực. Bởi sau vài thao tác trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán mà không cần đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. 

Việc mở tài khoản thanh toán qua điện thoại cũng giúp ngân hàng “phủ” đến những khách hàng ở vùng xa  - nơi người dân ít có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ ngân hàng. Tất cả mọi bước đều thực hiện trên ứng dụng Viet Capital Mobile Banking mà không cần phải đăng ký, điền form mẫu hay chờ đợi xác thực,….

Ngay khi sở hữu tài khoản thanh toán, khách hàng có thể chuyển tiền về tài khoản Bản Việt và gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn, vì được cộng thêm đến 0,4%/năm so với tại quầy và tham gia các chương trình khuyến mại hiện có. 

Với khách hàng quen với việc gửi tiết kiệm truyền thống, Ngân hàng Bản Việt còn có hình thức gửi tiết kiệm online và được cấp sổ tiết kiệm khi có yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu muốn sở hữu sổ tiết kiệm để an tâm của một bộ phận khách hàng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì việc chuyển hay nhận tiền cũng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi sở hữu tài khoản Bản Việt. Hiện Ngân hàng Bản Việt đang miễn phí chuyển khoản hình thức 24/7 đến hết năm 2020, do vậy người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí chuyển khoản, nhất là với người thường xuyên chuyển khoản để thanh toán.

“Áp dụng công nghệ để tiến nhanh trên lộ trình số hóa là một bước đi quan trọng trong chiến lược của ngân hàng. Tuy nhiên, cần có một chiến lược phù hợp, thời điểm phù hợp để đưa ra các sản phẩm, tiện ích đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng cần tại thời điểm đó. Đơn giản hóa nhằm mang đến sự tiện lợi, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng chính là điều mà Bản Việt hướng tới và Mở tài khoản trực tuyến là một ví dụ điển hình” - Ông Phan Việt Hải chia sẻ.

Thời điểm hiện tại, ở Việt Nam vẫn còn một tỉ lệ đáng kể người dân chưa có tài khoản. Việc cho phép mở tài khoản từ xa là cách nhanh nhất đưa người dân trở thành khách hàng của ngân hàng và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. 

Liên quan đến lo lắng của người dùng về những rủi ro có thể xảy ra khi áp dụng các giải pháp xác thực từ xa, Ngân hàng Nhà nước cho biết, khi cho phép các ngân hàng mở tài khoản từ xa, Ngân hàng Nhà nước đã ràng buộc các ngân hàng phải có giải pháp, công nghệ để kiểm tra, đối chiếu, đảm bảo sự khớp đúng, chính xác giữa thông tin nhận biết khách hàng, trong đó các yếu tố sinh trắc học, thông tin trên giấy chứng minh nhân dân... Do vậy khách hàng có thể an tâm khi mở tài khoản và giao dịch từ xa.

4 bước để mở tài khoản thanh toán online Bản Việt dễ dàng:

- Bước 1: Tải ứng dụng Viet Capital Mobile Banking trên App Store hoặc Google Play 

- Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD và chụp ảnh khuôn mặt, các trường thông tin sẽ được lấy tự động từ CMND/CCCD mà không cần phải nhập tay.

- Bước 3: Khách hàng đợi xác thực từ Bản Việt bằng 3 tin nhắn có số tài khoản và mật khẩu để đăng nhập 

- Bước 4: Khách hàng mở ứng dụng Viet Capital Mobile Banking và tiến hành kích hoạt. 

Sau khi kích hoạt thành công là có thể giao dịch ngay lập tức mà không cần đến ngân hàng.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài phản ánh về việc hàng tấn rác thải độc hại tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà (thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xả trực tiếp ra môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm.

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.
Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian
(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.
Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.
Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬