Kiểm tra, rà soát việc điều chỉnh giảm phí giao dịch ngân hàng cho khách hàng

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc của các tổ chức tín dụng kiểm tra, rà soát việc điều chỉnh giảm phí cho khách hàng tại đơn vị mình, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tại Công văn số 2342/NHNN-TT ngày 31/3/2020. 
Kiểm tra, rà soát việc điều chỉnh giảm phí giao dịch ngân hàng cho khách hàng

Theo đó, tổ chức tín dụng (TCTD) tiếp tục rà soát để điều chỉnh các loại phí, mức phí chuyển tiền thu của khách hàng đối với các giao dịch thanh toán qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng; đồng thời nghiên cứu, triển khai các chương trình, chính sách miễn giảm phí thanh toán điện tử để điều chỉnh nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần hạn chế lây lan dịch Covid-19 khi người dân sử dụng tiền mặt trong thanh toán

Trước đó, ngày 31/3/2020, Ngân hàng nhà nước đã có Công văn số 2342/NHNN - TT yêu cầu các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện điều chỉnh giảm phí chuyển tiền liên qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 theo Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Qua kết quả tổng hợp thông tin báo cáo cho thấy: Một số TCTD điều chỉnh giảm phí chưa phù hợp với thời gian, mức giảm phí của Ngân hàng Nhà nước; Báo cáo của một số tổ chức dụng chưa thể hiện rõ chương trình, kế hoạch cụ thể của việc miễn/giảm phí... 

Thanh Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa 344 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn

Đưa 344 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 1 và 2/6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Australia và New Zealand về nước an toàn.
Loading...
Lắp đặt thiết bị ghi, in kết quả tại cột đo xăng dầu: Thực sự cần thiết?

Lắp đặt thiết bị ghi, in kết quả tại cột đo xăng dầu: Thực sự cần thiết?

(PLVN) - Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 1/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu. Tuy nhiên theo doanh nghiệp, thực tế việc lắp đặt thiết bị trên chưa phục vụ nhu cầu của người dân, chỉ làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp.
Thăm nhà sàn Bác Hồ giữa vùng đất Sen Hồng

Thăm nhà sàn Bác Hồ giữa vùng đất Sen Hồng

(PLVN) - Sau 30 năm phục dựng với tỷ lệ 1/1 so với nguyên bản, nhà sàn Bác Hồ trong Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) ngày càng phát huy giá trị. Nó thể hiện tình cảm của đồng bào miền Nam đối với Bác, đồng thời là nơi giúp người dân hiểu thêm về cung cách sống, sinh hoạt đơn giản, mộc mạc của một vị lãnh tụ.

Cây phượng không có lỗi!

Cây phượng không có lỗi!
(PLVN) - Nhiều cây phượng nói riêng, cây xanh nói chung đã ngã xuống dưới lưỡi cưa trong những ngày gần đây sau tai nạn đáng tiếc xảy ra ở TP HCM. Vấn đề ở chỗ những cây phượng ngã xuống như thể chúng phải chịu hết trách nhiệm.
Xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công

Xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công

(PLVN) - Chiều 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 từ đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) sang đầu tư sử dụng 100% vốn đầu tư công.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬