Cần Thơ xếp thứ nhất cả nước về điểm trung bình hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội

(PLVN) - Chiều ngày 17/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ tổ chức phiên họp quý II sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Toàn cảnh buổi họp

Báo cáo tại buổi họp, ông Huỳnh Văn Thuận, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP cho biết, đến cuối tháng 6/2019, nguồn vốn đơn vị huy động được trên 213 tỷ đồng, trong đó vốn ủy thác từ ngân sách TP và các quận, huyện 212,723 tỷ đồng (tăng 26,72%, hoàn thành 128,15% chỉ tiêu được giao năm 2019); tổng dư nợ đạt trên 2.390 tỷ đồng, với 92.821 khách hàng còn dư nợ; chất lượng nhận vốn ủy thác của 4 hội đoàn thể và các tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên rõ nét.

Chi nhánh và tất cả các phòng giao dịch đều được xếp loại tốt, số điểm bình quân đạt 95,49 điểm, điểm trung bình xếp đầu cả nước.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH TP phát biểu tại buổi họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Chi nhánh NHCSXH TP cũng còn 4 hạn chế cơ bản, đó là chỉ tiêu huy động tiền gửi tiết kiệm đạt thấp; chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP đạt thấp; nợ quá hạn, nợ lãi tồn đọng và các món vay trên 3 tháng không hoạt động còn tăng so với đầu năm.

Phát biểu tại buổi họp, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH TP yêu cầu các đơn vị trực thuộc không chủ quan với kết quả đạt được mà phải tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt, cần tập trung huy động các nguồn vốn hoàn thành theo chỉ tiêu được giao; tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý tốt nợ đến hạn, nợ quá hạn còn tồn đọng.

Hải Âu
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thị trường trái phiếu của Việt Nam đạt 52,9 tỷ USD

Thị trường trái phiếu của Việt Nam đạt 52,9 tỷ USD

(PLVN) - Theo báo cáo Giám sát Trái phiếu châu Á của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam trong quý II năm 2019 tiếp tục mở rộng tăng 2,6% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ, lên 52,9 tỷ USD. Trong quý I, thị trường này cũng đã tăng 0,7%.

Đọc thêm

Loading...
Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”

Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”

(PLVN) - Chiều 19/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Việt Nam cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ về nước. 

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Thái Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” theo quy định tại Điều 376, khoản 2, điểm d - Bộ luật Hình sự năm 2015

Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”

Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”
(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Adoland là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, thi công san lấp các công trình xây dựng. Mặc dù mới thành lập nhưng Tập đoàn Adoland đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.

Quảng Ninh: Khơi dậy tiềm năng du lịch sinh thái hồ Yên Trung

Quảng Ninh: Khơi dậy tiềm năng du lịch sinh thái hồ Yên Trung
(PLVN) -Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với nhiều điểm du lịch tâm linh như chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều canh quan thơ mộng sơn thủy hữu tình. Một trong những điểm phải kể đến là khu du lịch sinh thái hồ Yên Trung một Đà Lạt thu nhỏ đẹp mê mẩn, hút hồn du khách.

Chuyên gia Nga nói về tên lửa có tầm bắn 'vô đối' Kh-101

Chuyên gia Nga nói về tên lửa có tầm bắn 'vô đối' Kh-101
(PLVN) - Tên lửa hành trình Kh-101 có thể được sử dụng làm cơ sở để chế tạo tên lửa liên lục địa trong thiết bị hạt nhân, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Konstantin Sivkov - Chủ tịch Học viện lâm các vấn đề địa chính trị Nga – nhận định.