Agribank Nam Thanh Hóa tạo điều kiện để cán bộ nữ phát huy năng lực trong mọi lĩnh vực

(PLVN) - Ngay từ những ngày đầu thành lập (01/01/2019), Agribank Nam Thanh Hóa đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ nữ, kịp thời kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) Agribank Nam Thanh Hóa và triển khai nhiều hoạt động trong công tác bình đẳng giới, tạo điều kiện và cơ hội để lao động nữ phát huy khả năng và vai trò của mình trong mọi lĩnh vực.
Agribank Nam Thanh Hóa tạo điều kiện để cán bộ nữ phát huy năng lực trong mọi lĩnh vực Agribank Nam Thanh Hóa tạo điều kiện để cán bộ nữ phát huy năng lực trong mọi lĩnh vực.

Với đặc thù tỷ lệ lao động nữ chiếm gần 54% trong tổng số gần 320 cán bộ, nhân viên trong toàn chi nhánh, công tác quy hoạch và đào tạo cán bộ nữ được Đảng ủy, Ban Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa quan tâm và tạo điều kiện, tỷ lệ cán bộ nữ được lựa chọn và đưa vào quy hoạch nhiều hơn, song song với đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và bổ nhiệm cán bộ nữ giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp.

Tăng cường truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị theo Luật Bình đẳng giới, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp; chủ động phối hợp với ban VSTBPN và Hội Phụ nữ cùng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch hành động vì mục tiêu bình đẳng giới; tiếp tục quán triệt thực hiện tốt kế hoạch hành động về bình đẳng giới, VSTBPN ngành Ngân hàng giai đoạn 2016 - 2020; hàng năm tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu quy định của pháp luật về bình đẳng giới.

Agribank Nam Thanh Hóa thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ nữ bảo đảm bình đẳng trong tuyển dụng và bố trí việc làm nhằm khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động nữ thi đua kinh doanh giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; quan tâm và cụ thể hóa các nội dung trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, đặc biệt là cán bộ làm việc trong môi trường độc hại bằng việc thực hiện tốt chế độ phụ cấp độc hại, giảm tối đa thời gian phải làm thêm giờ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho lao động nữ, chị em có thai đều được bố trí công việc phù hợp, tạo điều kiện để được khám và theo dõi sức khỏe định kỳ, chị em có con nhỏ dưới 12 tháng được bố trí nghỉ 60 phút mỗi ngày...

Công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua “Hai giỏi” và tổ chức cho lao động nữ đăng ký thi đua từ đầu năm để làm cơ sở cho việc đánh giá, công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” vào dịp tổng kết năm, gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Cùng với đó, quan tâm và tạo điều kiện tổ chức các hoạt động nữ công với hình thức phong phú, đa dạng, nội dung sáng tạo, đổi mới, phù hợp với thực tế của đơn vị nhằm mang lại lợi ích thiết thực, thu hút đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia.

Gần hai năm qua, cán bộ nữ Agribank Nam Thanh Hóa cũng không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường. Qua quá trình công tác, nhiều chị đã trưởng thành, thể hiện được năng lực, trình độ quản lý nên được lãnh đạo các cấp tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức danh tại hội sở Agribank Nam Thanh Hóa, chi nhánh loại II và các phòng giao dịch.

Đến 31/10/2020 toàn chi nhánh có 44 chị giữ chức danh, chiếm tỷ lệ 44% cán bộ có chức danh trong toàn chi nhánh, trong đó: số cán bộ nữ trong Ban Giám đốc chi nhánh loại I, loại II là 7 người, chiếm tỷ lệ 25% (tăng 4 chị so với năm 2018); số cán bộ nữ giữ chức danh trưởng, phó phòng chi nhánh loại I, loại II, giám đốc phòng giao dịch là 37 người, chiếm tỷ lệ 50% (tăng 9 chị so với năm 2018).

Phụ nữ Agribank Nam Thanh Hóa luôn khẳng định vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng, từ công tác tham mưu, chỉ đạo cũng như tổ chức thực hiện nhiệm vụ; phát huy được tính chủ động, sáng tạo, luôn thương yêu, đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ nhau, không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ; nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu “Xây dựng Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa trở thành một trong các chi nhánh trong tốp dẫn đầu của toàn hệ thống Agribank”.

Thông qua các phong trào thi đua của chuyên môn, chị em còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội tại cơ quan và thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Mặc dù chịu nhiều áp lực về khối lượng công việc, thời gian làm việc, thế nhưng phụ nữ Agrbank Nam Thanh Hóa luôn cần cù, chịu khó, biết sắp xếp thời gian một cách khoa học để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công việc gia đình, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đơn vị.

Nhiều tấm gương điển hình trong các mặt nghiệp vụ minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của cán bộ nữ Agribank Nam Thanh Hóa. Trong năm 2019, 2020 có 1 chị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 chị được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Bằng khen; 15 chị đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 150 chị được nhận các danh hiệu và hình thức thi đua khác; tập thể nữ viên chức lao động Agribank Nam Thanh Hóa được công đoàn Agribank khen tặng “Tập thể nữ xuất sắc năm 2019”. Những con số trên đã khẳng định sức cống hiến, vai trò quan trọng của nữ viên chức lao động đối với hoạt động của Agribank nói chung và của Agribank Nam Thanh Hóa nói riêng.

Minh Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
HDBank hỗ trợ tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

HDBank hỗ trợ tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ngày 01/3/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Hải Dương, tiếp sức người dân nơi tâm dịch. Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận đóng góp này. 

Đọc thêm

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô
(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.

Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai
(PLVN) - Trong khi hầu hết doanh nghiệp xem sức khỏe của người lao động là tài sản hay giấy khám sức khỏe là quy định hồ sơ bắt buộc khi học lái xe ô tô thì tại Đồng Nai, chỉ cần bỏ ra 250  ngàn đồng, việc mua một tờ giấy chứng nhận sức khỏe để hoàn tất hồ sơ xin việc lại dễ dàng như mua một bó rau ngoài chợ.  Báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa phản ánh tình trạng đáng báo động này. 

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Sáng ngày 05/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước - tỉnh Đồng Tháp- ngăn chặn kịp thời 06 hộ gia đình, 35 nhân khẩu đang chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  
Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

(PLVN) - Chì vì bị đòi nợ số tiền 01 triệu đồng, Nguyễn Á Phương, sinh năm 1998, trú tại ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã dùng dao tự chế chém gần đứt lìa cổ tay trái của chủ nợ rồi bỏ trốn. 

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Kỳ án cha mẹ vào tù sau ngày đưa con đến… “cậu” Hoàng bắt ma, chữa bệnh

Kỳ án cha mẹ vào tù sau ngày đưa con đến… “cậu” Hoàng bắt ma, chữa bệnh
(PLVN) - Gãy chín xương sườn, chấn thương ngực kín dẫn đến tử vong vì suy hô hấp. Đó là kết luận của ca giám định pháp y về cái chết của nạn nhân Đoàn Văn Liêm sinh năm 1988 trú tại xã Xuân Hiệp huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Ca giám định đã để lại trong lòng các giám định viên rất nhiều suy nghĩ, trăn trở về tệ nạn mê tín dị đoan vẫn đang hoành hành ở một bộ phận dân trí thấp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬