Nga xác nhận quyết định của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Điện Kremlin ngày 21/12 xác nhận, năm 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không đọc Thông điệp liên bang trước Quốc hội.

“Tất nhiên, tổng thống sẽ không có bài phát biểu đó trước khi bước sang năm 2023, bởi vì hiện tại lịch trình đã rất kín”, ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin, xác nhận khi nói về Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin "sẽ diễn ra sớm nhất là vào năm tới”.

Ông Peskov từ chối bình luận về lý do Tổng thống Nga hoãn đọc Thông điệp liên bang. Tuy nhiên, ông này lưu ý rằng "những thay đổi không đáng kể" như vậy sẽ không ảnh hưởng đến việc thông điệp sẽ được phát đi.

Trên thực tế, Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, đã có trường hợp Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga được chuyển sang năm sau.

Thông thường, hàng năm, Tổng thống Nga đều đọc Thông điệp liên bang nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Ví dụ, năm 2017, ông Putin không đọc Thông điệp liên bang trước Quốc hội mà hoãn tới tận ngày 1/3/2018.

Vào thời điểm đó, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Sergey Kiriyenko lưu ý, việc đọc Thông điệp liên bang là quyền của người đứng đầu Nhà nước Nga và Tổng thống sẽ đọc Thông điệp khi thấy cần thiết.

Trước đó, hôm 12/12 vừa qua, ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin, cũng đã xác nhận cuộc họp báo lớn thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không diễn ra trong năm nay.

Đọc thêm

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.