Nga đẩy lùi 25 triệu cuộc tấn công mạng dịp World Cup

(PLO) - Nga đã đẩy lùi gần 25 triệu cuộc tấn công mạng và các hành động tội phạm khác nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin liên quan đến kỳ World Cup 2018, Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Nga đẩy lùi 25 triệu cuộc tấn công mạng dịp World Cup

Theo Reuters, thông tin trên được Tổng thống Nga đưa ra tại một cuộc họp với hội đồng an ninh phụ trách việc tổ chức World Cup 2018 ngay sau khi giải đấu kết thúc tối 16/7. Tại cuộc họp, ông Trump cũng đã gửi lời cảm ơn tới đại diện của 55 cơ quan thực thi pháp luật và đặc vụ từ 34 quốc gia trên thế giới đã giúp đảm bảo an ninh trong suốt 1 tháng diễn ra giải đấu.

RT dẫn lời ông Putin cho biết, để chuẩn bị cho World Cup, lực lượng đặc vụ Nga đã phải kiểm tra lý lịch của hơn 2 triệu người, bao gồm từ các công nhân xây dựng tới những người tình nguyện phục vụ cho giải đấu. Ngoài ra, mật vụ Nga cũng đã phải thường xuyên tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện bất cứ đe dọa “phóng xạ, hóa học, sinh  học và thuốc nổ” nào. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.