Nga đẩy lùi 25 triệu cuộc tấn công mạng dịp World Cup

Nga đẩy lùi 25 triệu cuộc tấn công mạng dịp World Cup
(PLO) - Nga đã đẩy lùi gần 25 triệu cuộc tấn công mạng và các hành động tội phạm khác nhằm vào cơ sở hạ tầng thông tin liên quan đến kỳ World Cup 2018, Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Theo Reuters, thông tin trên được Tổng thống Nga đưa ra tại một cuộc họp với hội đồng an ninh phụ trách việc tổ chức World Cup 2018 ngay sau khi giải đấu kết thúc tối 16/7. Tại cuộc họp, ông Trump cũng đã gửi lời cảm ơn tới đại diện của 55 cơ quan thực thi pháp luật và đặc vụ từ 34 quốc gia trên thế giới đã giúp đảm bảo an ninh trong suốt 1 tháng diễn ra giải đấu.

RT dẫn lời ông Putin cho biết, để chuẩn bị cho World Cup, lực lượng đặc vụ Nga đã phải kiểm tra lý lịch của hơn 2 triệu người, bao gồm từ các công nhân xây dựng tới những người tình nguyện phục vụ cho giải đấu. Ngoài ra, mật vụ Nga cũng đã phải thường xuyên tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện bất cứ đe dọa “phóng xạ, hóa học, sinh  học và thuốc nổ” nào. 

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.