Nga có tên trong danh sách các nước “vùng đỏ” Covid-19 của Ukraine

(PLVN) - Bộ Y tế Ukraine đã mở rộng danh sách các quốc gia nằm trong “vùng đỏ” do tình hình không thuận lợi về dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ Ukrinform, theo thông tin trên trang web của Bộ Y tế Ukraine, danh sách này bao gồm 127 quốc gia. Điều này có nghĩa là số lượng các quốc gia nằm trong “vùng đỏ” về dịch bệnh Covid-19 của Ukraine đã tăng gần gấp đôi so với danh sách trước đó. 

Danh sách mới cập nhật bao gồm một số nước, đặc biệt là Ba Lan, Síp, Georgia – những nước gần đây nằm trong danh sách “xanh”.

Trong số các nước thuộc “Vùng đỏ” về Covid-19 theo bảng phân loại của Ukraine có một số nước như Mỹ, Brazil, Nga, Tây Ban Nha…

“Vùng xanh” hiện bao gồm 66 quốc gia, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Croatia, Italia, Hy Lạp, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Anh.

Cùng với đó, Ukraine từ ngày 1/8 cũng áp dụng các quy tắc kiểm dịch bổ sung. Theo đó, những người từ từ các quốc gia trong “vùng xanh” khi nhập cảnh vào nước này chỉ cần có giấy chứng nhận bảo hiểm y tế.

Còn những người từ các quốc gia trong “vùng đỏ” sẽ cần có giấy chứng nhận bảo hiểm và tự cách ly trong 14 ngày hoặc xét nghiệm PCR khi vào Ukraine.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.