NATO tăng cường hiện diện tại Biển Đen, Biển Baltic

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - NATO sẽ củng cố sự hiện diện của mình tại các khu vực từ Biển Đen đến Biển Baltic, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh.

Theo hãng tin TASS, phát biểu nêu trên được Ngoại trưởng Mỹ đưa ra tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bucharest của Romania.

"Chúng tôi hiện sẽ tăng cường sự hiện diện của NATO từ Biển Đen đến Biển Baltic. Trong nỗ lực đó, chúng tôi đang liên tục làm việc với nhauđể thông báo và củng cố chiến lược Biển Đen của chúng tôi một cách hiệu quả", ông Antony Blinken nêu rõ sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Romania Bogdan Aurescu.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng khẳng định, Biển Đen là khu vực có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với NATO.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.