NATO tăng cường hiện diện tại Biển Đen, Biển Baltic
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - NATO sẽ củng cố sự hiện diện của mình tại các khu vực từ Biển Đen đến Biển Baltic, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh.
Theo hãng tin TASS, phát biểu nêu trên được Ngoại trưởng Mỹ đưa ra tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bucharest của Romania.
"Chúng tôi hiện sẽ tăng cường sự hiện diện của NATO từ Biển Đen đến Biển Baltic. Trong nỗ lực đó, chúng tôi đang liên tục làm việc với nhauđể thông báo và củng cố chiến lược Biển Đen của chúng tôi một cách hiệu quả", ông Antony Blinken nêu rõ sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Romania Bogdan Aurescu.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng khẳng định, Biển Đen là khu vực có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với NATO.
(PLVN) - Những đồn đoán về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine không làm thay đổi tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt, hãng tin TASS dẫn phát biểu ngày 1/2 của ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện Nga Konstantin Kosachev ngày 31/1 cho rằng bản thân Mỹ là bên đầu tiên vi phạm nghĩa vụ theo Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3).
Sau khi truyền thông Anh phản ánh rằng một trong những tàu ngầm hạt nhân của nước này đã gắn lại bằng keo siêu dính, giới chức quốc phòng Anh đã yêu cầu điều tra khẩn cấp.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không đồng ý kết nạp Thụy Điển hoặc Phần Lan vào NATO cho đến khi hai nước này đáp ứng các yêu cầu của Ankara, như được quy định trong bản ghi nhớ ba bên.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.
Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno ngày 29/1 kêu gọi người dân phản đối các nội dung trực tuyến tiêu cực, đánh vào lòng hảo tâm của người xem.
(PLVN) - Tính đến ngày 30/1, mưa lớn dẫn đến những trận lũ quét đã khiến 4 người thiệt mạng và thiệt hại tài sản lên đến hàng triệu USD tại Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand.
Ngày 29/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã tới Hàn Quốc – điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du tới châu Á bao gồm Nhật Bản.
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đến thăm Ukraine vào một ngày nào đó, nhưng một chuyến thăm như vậy không nằm trong chương trình nghị sự của ông vào thời điểm hiện nay.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.
Đóng vai trò là lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược chính của Pháp nên các tàu ngầm lớp Triomphant đều được trang bị các công nghệ hàng hải tiên tiến nhất của Pháp hiện nay.