Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nam Định phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức tiêu hủy tang vật, tài sản trong các vụ án hình sự đã được Tòa án nhân dân tuyên tiêu hủy.
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự

Sáng ngày 07/5/2021, tại trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nam Định đã phối hợp các cơ quan liên quan: Viện kiểm sát nhân dân, Sở tài chính, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức tiêu hủy tang vật, tài sản không còn giá trị sử dụng trong các vụ án hình sự được Tòa án nhân dân tuyên tiêu hủy.

Việc tiêu hủy đã được Hội đồng tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng và sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các cơ quan báo chí, đài truyền hình tỉnh Nam Định.

Danh sách tang vật đưa ra tiêu hủy được các thành viên hội đồng mở niêm phong,  kiểm tra đảm bảo đúng số lượng, trọng lượng theo các quyết định thi hành án, bản án có hiệu lực pháp luật, công tác tiêu hủy đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Nổi bật trong số tang vật tiêu hủy lần này là 02 (hai) thùng cát tông kích thước (45x35x25) cm, bên ngoài dán giấy màu trắng, là tang vật vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại: phường Cửa Bắc, TP Nam Định, ngày 18/09/2019.  Được biết bên trong mỗi thùng cát tông  chứa 40 bánh “ma túy”.

 Một số hình ảnh tại buổi tiêu hủy:

Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 1
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 2
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 3
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 4
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 5
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 6
Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.