Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nam Định phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức tiêu hủy tang vật, tài sản trong các vụ án hình sự đã được Tòa án nhân dân tuyên tiêu hủy.
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự

Sáng ngày 07/5/2021, tại trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nam Định đã phối hợp các cơ quan liên quan: Viện kiểm sát nhân dân, Sở tài chính, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức tiêu hủy tang vật, tài sản không còn giá trị sử dụng trong các vụ án hình sự được Tòa án nhân dân tuyên tiêu hủy.

Việc tiêu hủy đã được Hội đồng tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng và sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các cơ quan báo chí, đài truyền hình tỉnh Nam Định.

Danh sách tang vật đưa ra tiêu hủy được các thành viên hội đồng mở niêm phong,  kiểm tra đảm bảo đúng số lượng, trọng lượng theo các quyết định thi hành án, bản án có hiệu lực pháp luật, công tác tiêu hủy đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Nổi bật trong số tang vật tiêu hủy lần này là 02 (hai) thùng cát tông kích thước (45x35x25) cm, bên ngoài dán giấy màu trắng, là tang vật vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại: phường Cửa Bắc, TP Nam Định, ngày 18/09/2019.  Được biết bên trong mỗi thùng cát tông  chứa 40 bánh “ma túy”.

 Một số hình ảnh tại buổi tiêu hủy:

Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 1
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 2
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 3
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 4
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 5
Nam Định: Tiêu hủy số lượng lớn ma túy, và tài sản, tang vật trong các vụ án hình sự ảnh 6
Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.