Nam Định có xã đầu tiên được đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Giao Phong, huyện Giao Thủy (Nam Định) vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2025. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Nam Định Mai Văn Quyết, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giao Thủy Phạm Quang Ái; cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Giao Thủy; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; các doanh nghiệp và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nam Định có xã đầu tiên được đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 1

Ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giao Phong Huân chương Lao động hạng Ba.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định đồng thời thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Nam Định có xã đầu tiên được đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Anh Dũng - TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cán bộ và nhân dân xã Giao Phong.

Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Chủ tịch UBND xã Giao Phong Phạm Văn Sơn cho biết, ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, xã bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với quan điểm chính quyền không làm thay người dân, không chạy theo thành tích mà phải làm thực chất, vì mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Đến thời điểm này Giao Phong, đã đạt 4/4 nhóm tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, trong đó nhiều tiêu chí nổi trội vượt chỉ tiêu đề ra như thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 73 triệu đồng. Năm 2021, xã có 4 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Liên tục từ năm 2015 đến nay giáo dục của xã là điểm sáng trong ngành Giáo dục tỉnh và huyện; 100% các trường học đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn. 100% người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế từ tuyến cơ sở. Trên 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh có hồ sơ điện tử. 100% người dân được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và nguồn điện lưới an toàn, hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2021 là 0,61%, đều là đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội.

Nam Định có xã đầu tiên được đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu ảnh 3

Ông Trần Anh Dũng - TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định trao bằng công nhận xã NTM kiểu mẫu năm 2022 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giao Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giao Phong đạt được trong thời gian qua và yêu cầu thời gian tới xã Giao Phong tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng khoa học công nghệ; phát triển các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn theo hướng bền vững…

Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định đề nghị, xã Giao Phong và huyện Giao Thủy cần phát huy vai trò của người dân, cộng đồng, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc quản lý, bảo vệ, làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn; phát động, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân tham gia xây dựng nông thôn "sáng - xanh - sạch - đẹp", để phong trào thực sự trở thành nếp sống, thói quen của người dân ở các thôn, xóm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện Giao Thủy và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn xã Giao Phong triển khai các giải pháp nhằm duy trì, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng bền vững, nhất là các tiêu chí về môi trường, chuyển đổi số, xóm nông thôn mới thông minh, xã nông thôn mới thông minh...

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu

Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Sáng nay - 30/1, tại Công an tỉnh Bạc Liêu, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đến nhận công tác và giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái; Đại tá Hồ Việt Triều - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu.

Tỉnh Vĩnh Phúc thành công nhờ đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ

 Tỉnh Vĩnh Phúc thành công nhờ đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ
(PLVN) - Năm 2022, 17/17 chỉ tiêu kinh tế xã hội của Vĩnh Phúc đều đạt và vượt Nghị quyết HĐND tỉnh giao. Dưới góc độ điều hành, theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, sự đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, đánh giá cán bộ và tăng cường công tác kiểm tra giám sát, siết chặt kỷ luật kỷ cương đã góp phần làm nên kết quả này.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.