Mỹ thu giữ lượng fentanyl kỷ lục

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) trong năm 2022 đã thu giữ hơn 379 triệu liều thuốc giảm đau fentanyl, lượng thuốc đủ để giết chết toàn bộ dân số ở Mỹ.

Đài RT dẫn thông cáo báo chí của DEA cho hay, cơ quan này đã thu giữ 50,6 triệu viên thuốc có chứa fentanyl, một con số kỷ lục.

Hơn 4.535 kg bột fentanyl cũng đã bị thu giữ, với tổng số lượng lên tới hơn 379 triệu liều. Lượng fentanyl như vậy đủ để giết chết 331 triệu đàn ông, phụ nữ và trẻ em của Mỹ.

Fentanyl là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, thường được sử dụng phổ biến sau phẫu thuật. Theo DEA, cách đây 1 thập kỳ, số ca tử vong do fentanyl chỉ chiếm một phần nhỏ trong các ca tử vong do dùng thuốc quá liều tại Mỹ.

Tuy nhiên, hiện nay, fentanyl là "mối đe dọa ma túy nguy hiểm nhất" mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Theo dữ liệu của Chính phủ Mỹ, các loại thuốc phiện tổng hợp như fentanyl hiện đang giết chết hơn 70.000 người Mỹ mỗi năm.

DEA nhấn mạnh fentanyl có tính gây nghiện mạnh gấp 50 lần so với heroin. Chỉ cần 2 mg fentanyl, một lượng nhỏ bằng đầu bút chì, đã có thể gây chết người.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.