Mỹ phê chuẩn Đại sứ tại Nga sau 3 tháng để trống

Bà Lynne Tracy.
Bà Lynne Tracy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thượng viện Mỹ ngày 21/12 đã phê chuẩn bà Lynne Tracy – một nhà ngoại giao chuyên nghiệp có thể nói thông thạo tiếng Nga, trở thành đại sứ mới của nước này tại Nga.

Theo Reuters, bà Lynne Tracy được chuẩn thuận làm Đại sứ Mỹ tại Nga với tỷ lệ 93 phiếu ủng hộ, 2 phiếu chống.

Bà Tracy hiện là Đại sứ Mỹ tại Armenia. Trước đây, bà từng là nhân vật số 2 tại Đại sứ quán Mỹ tại Moscow. Bà sẽ trở thành nữ đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Nga.

Bà sẽ thay thế người tiền nhiệm John Sullivan đã rời Moscow từ tháng 9. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào bà sẽ đảm nhận chức vụ mới bởi vì vẫn phải chờ sự chấp thuận của phía Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử bà Tracy vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Nga từ tháng 9, vài tuần sau khi ông John Sullivan hết nhiệm kỳ.

Việc Thượng viện Mỹ bỏ phiếu phê chuẩn Đại sứ tại Nga diễn ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có bài phát biểu trước lưỡng viện của Quốc hội Mỹ trong chuyến thăm bất ngờ đến Washington.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 vừa qua.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.