BĐS Sông Công: Kiến tạo giá trị bền vững bằng trách nhiệm với cộng đồng

(PLVN) - Sự xuất hiện của những Chủ đầu tư (CĐT) lớn với tiềm lực kinh tế cùng những việc làm thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng đang tạo nên niềm tin to lớn cho không chỉ khách mua nhà mà còn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cư dân địa phương, nơi dự án hình thành. 
BĐS Sông Công: Kiến tạo giá trị bền vững bằng trách nhiệm với cộng đồng Phối cảnh Khu dân cư Thiên Lộc - dự án khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích vượt trội nằm ngay trung tâm thành phố Sông Công.

Diện mạo đô thị khởi sắc

Là trung tâm kinh tế lớn, quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua, thành phố Sông Công từng bước chuyển mình với những dấu ấn rõ nét. 

Theo ghi nhận, giá trị công nghiệp – xây dựng trong các năm qua luôn chiếm tới 75,4%. Thương mại – Dịch vụ chiếm tỷ lệ 17,4%. Tỷ trọng các ngành này thường chiếm 92,8% cơ cấu kinh tế của thành phố. Có thể nói, Sông Công đang có những thay đổi cả về lượng và chất.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn (theo giá 2010) ước đạt 6.571 tỷ đồng, bằng 69,15% kế hoạch thành phố, tăng 16,5 % so cùng kỳ 2019. Thương mại – Dịch vụ diễn ra ổn định, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, tích trữ hàng hóa chờ tăng giá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 1.344 tỷ đồng, bằng 75% kế hoạch thành phố, tăng 18,6 % so cùng kỳ; tổng giá trị XK ước đạt 110 triệu USD, bằng 66,27% kế hoạch, tăng 12,2% so cùng kỳ…

Đặc biệt, với vị trí địa lý huyết mạch, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 km…, Sông Công được coi là cửa ngõ của tỉnh Thái Nguyên, nơi bản lề giao lưu kinh tế xã hội của vùng trung du miền núi phía Bắc bao gồm Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn và các tỉnh thành đang trên đà phát triển của khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội…

Có thể thấy, sự phát triển của BĐS Công nghiệp đã tác động không nhỏ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Kinh tế tăng trưởng giúp tốc độ đô thị hóa trở nên nhanh hơn, hạ tầng giao thông cũng được đầu tư đồng bộ và hiện đại… Tất cả các yếu tố này tác động tương hỗ nhau khiến thị trường BĐS đất nền tại Sông Công trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Ở thời điểm hiện tại, Sông Công xuất hiện nhiều dự án nhà ở, đô thị quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại. Có thể kể đến khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, dự án du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên…

Trong số này, không thể không nhắc đến dự án đất nền Thiên Lộc Sông Công của CĐT Thiên Lộc. Với quy mô 23 ha, 1000 lô đất “vàng” của Thiên Lộc Sông Công nằm ngay trên những trục đường huyết mạch là đường Thống Nhất và đường 209 của trung tâm thành phố Sông Công. Hai tuyến đường này là bảo chứng cho vị trí đắc địa được ví như giao lộ vàng kết nối của dự án. 

 Tuyến đường Thống Nhất 29m dự án Thiên Lộc Sông Công

Xây dựng giá trị thương hiệu bằng trách nhiệm với cộng đồng

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại, Tp. Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung cần lắm những khu dân cư được quy hoạch đồng bộ, trên cơ sở môi trường sống lý tưởng, tiện ích hiện hữu…

Khu dân cư Thiên Lộc Sông Công khi hình thành sẽ không chỉ mang lại cơ hội nhà ở, việc làm cho người dân địa phương, mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đem đến diện mạo khởi sắc cho Tp. Sông Công. 

Được biết, song song với việc phát triển dự án, CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết với Chính quyền địa phương cũng như khách hàng mua đất về công tác giải phóng mặt bằng, xử lý triệt để các vấn đề đền bù thỏa đáng cho người dân sở tại, đồng thời đảm bảo đầy đủ các yếu tố về môi trường, cảnh quan. 

Đại diện CĐT Thiên Lộc cho biết: “Với bất cứ dự án BĐS nào cũng vậy. Khi triển khai, luôn có những vướng mắc và phát sinh không theo ý muốn. Nhưng phương châm của chúng tôi luôn là thượng tôn pháp luật, hài hòa với lợi ích của doanh nghiệp , người mua và cư dân sinh sống xung quanh. Có như vậy, các sản phẩm đất nền mới tạo được niềm tin của khách hàng, của cư dân. Qua đó, nhận được sự ủng hộ của Chính quyền các cấp, khách hàng và cư dân sở tại…” 

Được biết, trong quá trình thực hiện dự án này, nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong vùng, CĐT Thiên Lộc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, điều chỉnh quy hoạch sao cho phù hợp với hiện trạng đất đai, thổ nhưỡng. 

Theo đó, giữa các thời điểm điều chỉnh từ năm 2017 đến năm 2020, theo kiến nghị của nhân dân trong vùng ảnh hưởng của Dự án. Để đảm bảo không bị ngập úng (được ghi lại tại Biên bản họp dân ngày 1/2/2017, 8/3/2017 và kiến nghị của UBND Phường Thắng Lợi tại văn bản số 49/UBND ngày 14/3/2017), UBND thành phố Sông Công đã có văn bản chỉ đạo số 409/UBND-QLĐT ngày 24/3/2017 về việc thu hồi đất Dự án để thực hiện các phát sinh ngoài thực địa, tránh thiệt hại cho nhân dân vùng Dự án.

 Con suối bao quanh khu đô thị Thiên Lộc, chảy từ hồ Núi Cốc.

Về việc điều chỉnh cục bộ một số hạng mục, trong đó có việc cải mương nắn dòng suối tuyến N17 (kè suối). Trên cơ sở kiến nghị của nhân dân tại các biên bản làm việc ngày 13/6/2017, 29/6/2017, 14/8/2017, UBND thành phố Sông Công đã chỉ đạo (Biên bản làm việc ngày 2/8/2017) CĐT đã phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng nghiên cứu tổng thể hệ thống kênh tiêu nước và đề xuất cho nắn dòng đảm bảo tránh xung đột đoạn suối qua khu vực đường nội thị. 

Đề xuất này đảm bảo kết cấu cống qua đường Nội thị trên tuyến suối tiếp cận vuông góc với tuyến đường, nhằm giải quyết dòng nước suối không tạo xoáy, xói lở vào 2 bên cánh thượng lưu, hạ lưu cống. Đồng thời giao cắt với tuyến đường xử lý mối nối hợp lý và nằm trong ranh giới quy hoạch. 

CĐT Thiên Lộc cũng nhanh chóng ứng kinh phí chi trả giải phóng mặt bằng trước và tổ chức làm đường cho các hộ dân đi lại an toàn, xây dựng cống thoát nước giải quyết ngập úng và vệ sinh môi trường. Do đó các hạng mục lân cận sát hàng rào dự án Nhà đầu tư sử dụng để chỉ đạo các Nhà thầu tổ chức triển khai thi công phù hợp và vẫn đảm bảo hoàn trả đầy đủ hiện trạng.

Cũng trong quá trình thực hiện dự án này, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã nhiều lần được các cấp Chính quyền nơi đây biểu dương vì những thành tích đóng góp xây dựng địa phương cũng như đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương…

Theo thông tin từ CĐT Sông Công, đơn vị này hiện tiếp tục được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, lựa chọn là Nhà đầu tư thực hiện Dự án “Xây dựng đường Thống Nhất kéo dài (đoạn từ điểm cuối đường Thống Nhất đã thực hiện tại cọc số 66) đến nút giao đường quy hoạch đi khu đô thị sinh thái và đoạn từ nút giao đường Thống Nhất (cổng trung đoàn 209) đến cầu Du Tán theo hình thức PPP – Hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT)”, và đã ký hợp đồng BT ngày 25/12/2020.

Rõ ràng, song song với phát triển các dự án đất ở quy mô, hiện đại, việc Doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng đang mang đến niềm tin to lớn cho không chỉ khách mua nhà mà còn đem đến sự đồng tình, ủng hộ của cư dân địa phương, nơi dự án hình thành. 

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Loạn chiêu trò “thổi giá” đất nền tại Dự án Đại Từ Garden City

Thái Nguyên: Loạn chiêu trò “thổi giá” đất nền tại Dự án Đại Từ Garden City

(PLVN) - Dự án khu đô thị sân vận động Trung tâm huyện Đại Từ (Đại Từ Garden City) được giới thiệu là có công viên, có cổng trường học, cơ quan mở vào dự án, đường tỉnh lộ mở xuyên qua dự án nhưng thực sự  là triêu trò môi giới, tư vấn “bát nháo” nhằm đánh vào lòng tham của người dân, khách hàng muốn “lướt sóng” vào đất nền.

Đọc thêm

Cách ly tạm thời Khách sạn Pao's Sa Pa

Cách ly tạm thời Khách sạn Pao's Sa Pa
(PLVN) - Sa Pa triển khai khẩn cấp việc khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với Khách sạn Pao's Sa Pa - nơi lưu trú của 1 du khách Việt Nam đi trên chuyến bay VN160 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 5/5.

11 ca nhiễm Covid-19 mới tại Bắc Ninh

11 ca nhiễm Covid-19 mới tại Bắc Ninh
(PLVN) -Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính đến 12 ngày 6/5, tỉnh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung.

Hà Nội thêm 1 bác sĩ nhiễm COVID-19

Hà Nội thêm 1 bác sĩ nhiễm COVID-19
(PLVN) - Trưa 6/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19 là bác sĩ của Bệnh viện Quân Y 105.
Khác lạ cảnh các công viên, khu giải trí Thủ đô sáng 6/5

Khác lạ cảnh các công viên, khu giải trí Thủ đô sáng 6/5

(PLVN) - Sáng đầu tiên thực hiện quy định đóng cửa phòng dịch Covid - 19, nhiều công viên, rạp/trung tâm chiếu phim, các dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động và các khu vui chơi, giải trí công cộng khác của Hà Nội không một bóng người...

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), trước làn sóng mạnh mẽ của cách mạng chuyển đổi số, xu hướng phát triển nhanh chóng của kinh tế số, xã hội số, một số nước đã nhận ra cơ hội để sớm ban hành các chiến lược, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số của mình.

Thái Bình khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 xã Bình Minh

Thái Bình khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 xã Bình Minh
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình mới phát thông báo khẩn, yêu cầu những người tiếp xúc, từng đến các điểm liên quan bệnh nhân Covid - 19 tại xã Bình Minh (huyện Kiến Xương) liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất...
6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt: Về việc đạt 60.75% (đạt 73,2% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao); Về tiền đạt 13,95% (đạt 34,8% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376