Một số công an quận Bắc Từ Liêm tiếp xúc với nhân viên Công ty T&T mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua điều tra truy vết, lực lượng chức năng xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm.
Hình ảnh minh hoạ Hình ảnh minh hoạ

Thông tin Công an quận Bắc Từ Liêm, ca dương tính COVID-19 tại tòa R4A, Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu có lịch sử tiếp xúc với nhiều người do là thành viên tổ bầu cử làm nhiệm vụ tại tổ dân phố số 20

Do đó, ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Quá trình điều tra xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm; 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn. Đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác tiến hành truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Hiện số cán bộ chiến sỹ Công an quận là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định. Đồng thời, đơn vị chức năng liên hệ Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Goldmark City để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Công an quận Bắc Từ Liêm giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đội công tác, cá nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu Goldmark City.

Các lực lượng được huy động tối đa đi đến từng nhà tại khu Goldmark City để tiến hành truy vết các ca nghi nhiễm.

Từ ngày 22/5, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện chế độ trực chiến 100% để bảo vệ ngày hội bầu cử. Trước ca bệnh mới phức tạp, cán bộ chiến sỹ Công an quận tiếp tục đến từng nhà để thực hiện công tác truy vết, đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn...

Trước đó, sáng 24/5, quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về trường hợp dương tính mới với COVID-19 tại phường Phú Diễn. Bệnh nhân là L.T.A.H., ở Tòa R4A Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm; là nhân viên T&T Group (quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, ngày 20/5, bệnh nhân có nói chuyện với F0 (là bệnh nhân L. của quận Hoàng Mai) trong vòng 1 phút (có đeo khẩu trang và cách 2m).

Ngày 20/5, bệnh nhân đi làm tại công ty, chiều về nhà không đi đâu.

Ngày 21/5, buổi sáng bệnh nhân đi làm ở công ty, buổi trưa bệnh nhân gặp bạn ở địa chỉ 421 Trần Đại Nghĩa; buổi chiều bệnh nhân có qua chợ Đồng Xa ở đường Trần Vỹ, sau đó về nhà không đi đâu.

Ngày 22/5, 8h, bệnh nhân đi viếng đám ma tại nhà tang lễ Cầu Giấy ở đường Trần Vỹ, sau đó về nhà. Khoảng 9h15 - 18h, bệnh nhân sang chung cư Bắc Hà ở đường Tố Hữu.

Ngày 23/5, khoảng 6h30 đến 9h30, bệnh nhân tham gia bầu cử tại điểm bầu cử Tổ dân số 20 (phòng sinh hoạt cộng đồng) tòa R3 Goldmark City.Ngày 23/5, bệnh nhân L.T.A.H. được xác định là có tiếp xúc với ca bệnh ở quận Hoàng Mai, đã được xét nghiệm COVID-19.

Sáng 24/5 bệnh nhân này có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Qua điều tra sơ bộ, có tổng số 30 F1, 178 người liên quan đến bệnh nhân L.T.A.H.

Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.