Một phút "yêng hùng" rơi vào tù tội

TAND tỉnh An Giang mới xử phúc thẩm vụ “Cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo Lê Tấn Tài (tức Linh, SN 1983), Lê Văn Hùng (SN 1972), Trương Vĩnh Lộc (SN 1974) và Phạm Văn Tèo (SN 1971, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Dù không có mâu thuẫn trực tiếp với người bị hại, nhưng một phút "yêng hùng" đã khiến 4 người này đã sa vào lao lý.

TAND tỉnh An Giang mới xử phúc thẩm vụ “Cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo Lê Tấn Tài (tức Linh, SN 1983), Lê Văn Hùng (SN 1972), Trương Vĩnh Lộc (SN 1974) và Phạm Văn Tèo (SN 1971, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Dù không có mâu thuẫn trực tiếp với người bị hại, nhưng một phút "yêng hùng" đã khiến 4 người này đã sa vào lao lý.

4 bị cacso tại phiên xét xử
4 bị cáo tại phiên xét xử

Cuộc “hỏi tội” lúc nửa đêm

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 18/4/2011, Ngô Quốc Cường đến nhà Hùng, gõ cửa và kêu Hùng ra để hỏi về việc anh của Hùng đang sinh sống ở Mỹ, gọi điện thoại về hăm dọa kêu đàn em đánh Cường, nhưng Hùng không ra, nên Cường bỏ về.

Hôm sau, Hùng điện thoại cho Cường và hẹn gặp nhau tại ngã tư gần đầu cầu sắt cũ thuộc khóm Long Thị C, phường Long Hưng để nói chuyện. Lúc này, tình cờ Lộc đến nhà Hùng chơi và biết được việc Cường và Hùng hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn, Lộc đòi đi tìm Cường để hỏi chuyện thì Hùng can ngăn.

Tuy nhiên, sau đó, do không thấy Hùng ở nhà, nghĩ Hùng đã đi gặp Cường, nên Lộc điều khiển xe gắn máy chạy đến nơi Hùng và Cường hẹn gặp nhau, trên đường đi, Lộc gặp Phạm Văn Tèo đang ngồi trong quán cà phê, Lộc rủ Tèo cùng đi . Tèo đồng ý và về nhà lấy 1 cây dao Thái Lan giấu trong người, rồi cùng Tèo đến ngã tư cầu sắt cũ.

Lúc này, Hùng biết Lộc chở Tèo đến điểm hẹn gặp Cường nên Hùng chạy xe theo kêu Lộc và Tèo quay lại, nhưng cả hai không đồng ý.

Khi Lê Văn Hùng cùng với Lộc và Tèo đi đến điểm hẹn thì gặp Cường, Hùng chỉ tay về phía của Cường và tri hô “đánh nó” rồi cả ba xông vào đánh Cường. Cường vùng vẫy bỏ chạy, Tèo lấy dao đâm Cường gây thương tích.

Thấy Cường bị nhóm Hùng đánh, Thành, Quốc Hùng và ông Huỳnh Kim Long (cha ruột của Cường) chạy đến can ngăn, lúc này Thành bị Lê Tấn Tài dùng đoạn gỗ vuông đánh từ trên xuống, và bị một thanh niên lạ mặt cầm dao chém trúng tay trái của Thành gây thương tích.

Còn ông Long bị Hùng đạp ngã ra ngoài. Tài đứng đối diện dùng đoạn gỗ đánh ông Long, ông Long bỏ chạy vào tiệm thuốc “Sanh Sanh Đường”.

Lúc này, có người tri hô “Công an đến” nên Hùng, Lộc, Tèo và Tài, cùng nhóm thanh niên bỏ chạy. Thành, Cường và Long được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tân Châu, sau đó, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang điều trị. Kết quả giám định pháp y xác định: Huỳnh Kim Long thương tật 2%, Ngô Quốc Cường thương tật 8% và Huỳnh Quốc Thành thương tật 36%.

Xộ khám

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND thị xã Tân Châu tuyên phạt các bị cáo: Trương Vĩnh Lộc 1 năm 4 tháng tù, Phạm Văn Tèo, Lê Văn Hùng  mỗi bị cáo 1 năm 6 tháng tù, Lê Tấn Tài 3 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, hai bị cáo Lê Văn Hùng và Phạm Văn Tèo kháng cáo xin giảm hình phạt với lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân là lao động chính đang nuôi hai con nhỏ.

Bị hại cũng kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo Hùng và đề nghị truy tố thêm các bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng”, nhưng tại phiên tòa, người bị hại chỉ yêu cầu tăng hình phạt đối với bị cáo Hùng.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Ngoài các tình tiết mà cấp sơ thẩm đã xem xét, hai bị cáo Hùng, Tèo và người bị hại kháng cáo nhưng không cung cấp thêm được chứng cứ gì mới để chứng minh cho yêu cầu kháng cáo của mình là có căn cứ, nên Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm.

Duy Bình

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.