Một hộ dân được hỗ trợ sau bão… 2.000 đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc một hộ dân được nhận hỗ trợ do bão số 6 và số 9 năm 2020 gây ra với số tiền 2.000 đồng khiến dư luận xôn xao.

Mới đây, khoản Facebook N.T đăng lên trang cá nhận thông tin kèm hình ảnh giấy mời của UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), mời đến nhà sinh hoạt văn hoá thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6 và số 9 năm 2020 gây ra. Điều đáng nói là số tiền mà người này nhận được chỉ... 2.000 đồng.

"Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bão ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2 ngàn. Bà con cho một bình luận", người này viết.

Một hộ dân được hỗ trợ sau bão… 2.000 đồng ảnh 1

Giấy mời đi nhận 2.000 đồng.

Đến sáng nay, 26/11, tài khoản Facebook này đã gỡ bỏ bài viết.

Ông Nguyễn Minh Châu, Bí thư Đảng uỷ xã Tam Vinh thông tin với báo giới, xã đang tiến hành hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do các cơn bão năm 2020 gây ra. Sáng nay, xã sẽ kiểm tra lại nội dung vụ việc.

Theo ông Châu, việc chi trả sẽ tiến hành theo thông tin người dân kê khai. Tuy nhiên, mức hỗ trợ 2.000 đồng tương đương mức hỗ trợ bốn cây ổi, khoảng 10m2. Ông Châu cho rằng mức hỗ trợ 2.000 đồng là khá vô lý.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phú - chủ tịch UBND xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh - xác nhận việc người dân trên nhận tiền hỗ trợ 2.000 đồng là có thật.

Trường hợp này là bà Tr, bị thiệt hại sau bão nên kê khai đề nghị hỗ trợ, cán bộ xã đến kiểm tra, lập danh sách. Qua kiểm tra mức thiệt hại của bà này chỉ 1 cây chuối (diện tích thiệt hại là 10m²), thiệt hại hơn 70%.

Xã tiến hành kê khai, mức hỗ trợ theo quy định, về thiệt hại cây công nghiệp, ăn quả hơn 70% thì mức hỗ trợ 4 triệu đồng/ha. Bà Truyện bị thiệt hại 10m² thì mức hỗ trợ chỉ 2.000 đồng. "Cứ diện tích thiệt hại ra sao thì mức hỗ trợ bấy nhiêu, xã làm theo đúng quy định. Ít thì nhận ít, thiệt hại nhiều thì họ nhận nhiều chứ giờ biết sao được", ông Phú nói.

Theo ông Phú, trước khi nhận tiền, xã đã niêm yết cho người dân được biết tại nhà văn hóa thôn. Tuy nhiên người dân chưa quan tâm đến chuyện này nên khi đến nhận số tiền như vậy cũng bất ngờ. Toàn xã Tam Vinh có 588 trường hợp được nhận hỗ trợ, qua rà soát mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp, dưới 20 triệu có 62 trường hợp.

T.Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội chợ hoa Tết dành cho… người đã khuất

Các nghệ sĩ trẻ biểu diễn âm nhạc cổ truyền cho người đã mất tại chợ hoa đặc biệt.
(PLVN) - Dịp tảo mộ năm Nhâm Dần, không ít người dân thấy bất ngờ khi một số nghĩa trang tổ chức hội chợ hoa Tết, song song với những chương trình âm nhạc dân tộc cổ truyền mời người đã khuất “thưởng lãm”.

Làng nghề tất bật đón Tết Nhâm Dần

Người dân làng hương Quảng Phú Cầu gìn giữ nghề truyền thống.
(PLVN) -  Lửa đỏ, hương nếp thơm lừng, làng bánh chưng Tranh Khúc khấp khởi bước vào vụ bánh lớn nhất trong năm. Dù chưa thể nhộn nhịp như dịp Tết vài ba năm trước, nhiều gia đình làng nghề vẫn vui bởi cuộc sống đã ổn định, mang lại nguồn thu dư dả.

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Hãng bay khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến dịp cận Tết

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến.
(PLVN) - Càng gần dịp Tết Nhâm Dần 2022 tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong nước càng tăng. Hiện nay, nhiều chuyến bay đã có tỷ lệ lấp đầy lên đến 70-90%. Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, các hãng bay đều khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trực tuyến.