Thái Nguyên: Trạm trộn bê tông ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp

(PLVN) - Ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông trên đất nhận khoán để trồng cây ăn quả và chưa được UBND Thị xã Phổ Yên xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường… nhưng trạm trộn bê tông Tùng Tuấn vẫn ngang nhiên hoạt động suốt hơn một năm nay.  

 

Thái Nguyên: Trạm trộn bê tông ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp Trạm trộn bê tông Tùng Tuấn ngang nhiên hoạt động khi chưa đầy đủ thủ tục pháp lý.

Trạm trộn bê tông Tùng Tuấn của Công ty TNHH Tùng Minh Khánh được xây dựng trên diện tích 0,7 ha tại dân tổ dân phố Sơn Trung, phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, mặc dù đã đi vào hoạt động được hơn một năm nhưng vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường…

Theo ghi nhận của phóng viên, trạm trộn bê tông Tùng Tuấn nằm trên tỉnh lộ 261 thuộc TDP Sơn Trung, phường Bắc Sơn, Tx Phổ Yên, có quy mô tương đối lớn, được xây dựng bài bản. Tại đây, có đầy đủ phương tiện, vật liệu phục vụ kinh doanh như nhà điều hành xây kiên cố, máy xúc, trạm trộn, xe tải, vài chục chiếc xe bồn , bãi tập kết cát, đá... Hàng ngày, các xe tải trọng lớn của trạm trộn này thường xuyên chạy ra vào tấp nập, đá sỏi rơi vãi xuống đường tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Trao đổi với phóng viên một người dân cho biết, trạm trộn bê tông này đã đi vào hoạt động được khoảng một năm rưỡi, lượng xe vào rất đông. Quá trình hoạt động thì thường xuyên gây ra tiếng ồn và bụi gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân xung quanh.

Ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Để tìm hiểu rõ thêm về việc trạm trộn bê tông Tùng Tuấn tại sao lại được cấp phép hoạt động giữa khu dân cư như vậy, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên. 

Ông Thịnh cho biết, UBND thị xã Phổ Yên hiện tại không lưu bất kỳ hồ sơ pháp lý gì liên quan đến Trạm trộn bê tông Tùng Tuấn. Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Thị xã Phổ Yên cũng đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Bắc Sơn kiểm tra, thu thập hồ sơ tài liệu, đồng thời xác minh làm rõ các nội dung có liên quan đến việc xây dựng và kinh doanh Trạm trộn bê tông của hộ ông Trần Thanh Tuấn. Tuy nhiên, hộ ông Tuấn chưa cung cấp được các hồ sơ tài liệu liên quan đến hoạt động đầu tư, xây dựng trạm trộn.

Ông Thịnh cho biết thêm, trạm trộn bê tông Tùng Tuấn xây dựng trên đất nhận khoán của Công ty May Bắc Sơn với diện tích 0,7ha, mục đích sử dụng đất là trồng cây ăn quả. Hiện tại, hộ ông Trần Thanh Tuấn vẫn chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.  

Khi được hỏi về giấy phép xây dựng, hoạt động của trạm trộn thì ông Thịnh cho biết “hiện tại chúng tôi đang cho kiểm tra”.

Theo ông Phạm Tuấn Lợi – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã Phổ Yên cho biết “tháng 6/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Phổ Yên có nhận được hồ sơ Kế hoạch bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Tùng Minh Khánh -  chủ đầu tư dự án nâng cấp trạm trộn bê tông Tùng Tuấn. Sau khi đối chiếu với các quy định hiện hành của pháp luật, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã trả lại hồ sơ với lý do: Dự án đầu tư nâng cấp trạm trộn bê tông Tùng Tuấn… làm trên đất nhận khoán của Công ty may Bắc Sơn, loại đất trồng cây ăn quả. Do vậy không đúng mục đích sử dụng đất làm dự án trạm trộn bê tông".

Việc một trạm trộn bê tông được đầu tư với quy mô lớn với hàng trăm lượt phương tiện ra vào mỗi ngày ngang nhiên hoạt động khi chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý giữa khu vực dân cư suốt hơn một năm mà các cơ quan chức năng Thị xã Phổ Yên không hề hay biết. Đó là do buông lỏng quản lý hay cố tình “ tạo điều kiện” cho doanh nghiệp hoạt động hoạt động trái phép?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬