Quảng Ngãi: Bãi biển cạnh KCN Dung Quất bị “nhuộm” màu nâu đen

(PLVN) - Những ngày vừa qua, hàng km bờ biển ở bãi tắm Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), xuất hiện hiện tượng nước chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt. 
Quảng Ngãi: Bãi biển cạnh KCN Dung Quất bị “nhuộm” màu nâu đen Vệt bãi biển cạnh KCC Dung Quất với nước màu nâu đen kèm nhiều bọt

Vị trí này gần Khu kinh tế Dung Quất khiến nhiều người lo lắng cho rằng có khả năng do ô nhiễm trong hoạt động xả thải của các doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Trai, 1 hộ dân thôn Trung An cùng nhiều người cho biết, những năm trước, vào mùa biển động, nước cũng có đổi màu nhưng hiện tượng nâu đen kéo dài nhiều ngày qua, nay mới thấy.

“Nguyên một vệt dài bãi biển, nước toàn màu nâu đen xô vào, nhìn rất sợ”, anh Trai rùng mình.

 Nước đọng lại cùng với bọt nhớt

Theo ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, sau khi nghe phản ánh của người dân, xã đã cử người xuống xem xét tình hình và lấy thử mẫu nước biển vào chai mang về. Dùng tay kiểm tra, ông thấy nhớt.

 Từng đợt sóng nước thẫm màu xô vào bờ

“Mùa biển động các năm, khu vực đổi màu thông thường chỉ khoảng vài trăm mét, nhưng năm nay kéo dài đến 2km. Sóng xô vào bờ và để lại màu trên cát cũng có màu sậm chứ không vàng nhạt và nhanh tan như trước kia”, ông Khắc miêu tả. Ngoài ra, ông Khắc cùng khẳng định, nước biển như những ngày qua là bất thường, tuy nhiên nguyên nhân hiện vẫn chưa rõ.

 

“Theo phỏng đoán, có nhiều khả năng, hoặc do dầu từ chiếc tàu mắc cạn trong cơn bão số 5 ở gần đó, cũng có thể do hoạt động xả thải từ các doanh nghiệp trong khu kinh tế Dung Quất”,vị Chủ tịch UBND xã đặt nghi vấn.

 Bãi tắm càng vắng vẻ, đìu hiu

Theo ông Trương Duy Khắc, Cục bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng đã về kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở khu vực này để làm rõ nguyên nhân.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.
Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬