Quảng Nam cảnh báo nguy cơ lũ quét, mực nước trên các sông xuống chậm

(PLVN) - Sáng 12/11, Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia, Tam Kỳ đã đạt đỉnh và xuống chậm. Lũ tại Ái Nghĩa đạt đỉnh ở mức 9,82m lúc 1h cùng ngày, tại Tam Kỳ ở mức 2,81m lúc 23h ngày 11/10. Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy đã đạt đỉnh ở mức 8,74m, tại Câu Lâu và Hội An đang lên.
Quảng Nam cảnh báo nguy cơ lũ quét, mực nước trên các sông xuống chậm

Cụ thể, mực nước lúc 3h ngày 12/11 như sau: Trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 9,75m (trên báo động III: 0,75m); trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 8,74m (dưới báo động III: 0,06m), Câu Lâu là 4,43m (trên báo động III: 0,43m); Hội An là 2,66m (trên báo động III: 0,66m); trên sông Tam Kỳ tại Tam Kỳ là 2,78m (trên báo động III: 0,08m).

Sông Thu Bồn tỉnh Quảng Nam 

Dự báo, trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên các sông Vu Gia và Tam Kỳ tiếp tục xuống chậm, trên sông Thu Bồn đạt đỉnh và xuống chậm. Mực nước lũ trên các sông có khả năng như sau: Trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa xuống mức 9m (ở mức báo động III); trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy xuống mức 7,8m (trên báo động II: 0,3m), Câu Lâu đạt đỉnh ở mức 4,5m (trên báo động III: 0,5m), Hội An đạt đỉnh ở mức 2,7m (trên báo động III: 0,7m); trên sông Tam Kỳ tại Tam Kỳ xuống 2,4m (trên mức báo động II: 0,2m).

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cảnh báo tình trạng ngập lụt sâu diện rộng tại các vùng trũng thấp ở các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, TP Hội An và TP Tam Kỳ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối, vùng núi các huyện Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang.

Văn Phong - Đình Sang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.
Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬