Phát triển hệ thống cấp nước sạch tại TP Thái Nguyên

(PLVN) - Dự án Phát triển hệ thống cấp nước thành phố Thái Nguyên đang được xây dựng và sẽ sớm được đưa vào hoạt động để đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch cho dân cư trên địa bàn TP Thái Nguyên.
Phát triển hệ thống cấp nước sạch tại TP Thái Nguyên

Dự án được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại quyết định số 2009/QĐ-UBND ngày 09/7/20012, Quyết định số 1578/QĐ-UBND ngày 22/7/2014 và Quyết định số 3091/QĐ-UBND ngày 22/10/2018.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên với tổng mức đầu tư 640.337 triệu đồng.

Toàn bộ dự án được thực hiện trên địa bàn TP Thái Nguyên. Trong đó, công trình thu nước, trạm bơm nước thô đặt tại phía Nam Hồ Núi Cốc, thuộc xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên. Nhà máy xử lý nước sạch Hồ Núi Cốc công suất cấp nước 50.000 m3/ngđ được đặt tại vị trí đồi Voi Phun khu vực phía Nam Hồ Núi Cốc.

Dự án mở rộng mạng lưới đường ống cấp nước bằng việc xây dựng mới tuyến ống truyền tải từ Nhà máy nước Hồ Núi Cốc về thành phố và mạng lưới đường ống truyền dẫn nối với mạng lưới đường ống hiện có, mở rộng mạng lưới đường ống phân phối dịch vụ cấp nước cho xã Quyết Thắng, xã Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Hà và vùng chưa được cấp nước thuộc thành phố Thái Nguyên.

Hiện dự án đang trong giai đoạn triển khai thi công xây dựng, dự kiến đến năm 2025 công suất cấp nước của toàn hệ thống trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đạt 93.000 m3 /ngđ.

Nước sạch từ dự án sẽ đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống được ban hành theo Quy chuẩn QCVN 01:2018/BYT của Bộ Y tế.

Dự án Phát triển hệ thống cấp nước Thái Nguyên sẽ cung cấp nước sạch cho 417.478 người (2025) và đạt 491.365 người (2035). Số lượng đồng hồ đo lưu lượng được lắp đặt mới bổ sung là 5.713 đồng hồ, nâng tổng số khách hàng trong thành phố được sử dụng nước sạch lên trên 62.000 hộ.

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt trong những tháng mùa hè có nhiều đợt nắng nóng kéo dài. Với công suất cấp nước lớn, Dự án Phát triển hệ thống cấp nước Thái Nguyên là một trong những giải pháp quan trọng nhằm cung cấp nước sạch, góp phần cải thiện điều kiện sống và sức khỏe của người dân TP Thái Nguyên./.

Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

Dùng công nghệ 4.0 để theo dõi việc quản lý và chăm sóc cây xanh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, để hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Bộ TN&MT đã xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ Đề án phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh nhằm ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).
Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬