Phát triển hệ thống cấp nước sạch tại TP Thái Nguyên

(PLVN) - Dự án Phát triển hệ thống cấp nước thành phố Thái Nguyên đang được xây dựng và sẽ sớm được đưa vào hoạt động để đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch cho dân cư trên địa bàn TP Thái Nguyên.
Phát triển hệ thống cấp nước sạch tại TP Thái Nguyên

Dự án được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại quyết định số 2009/QĐ-UBND ngày 09/7/20012, Quyết định số 1578/QĐ-UBND ngày 22/7/2014 và Quyết định số 3091/QĐ-UBND ngày 22/10/2018.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên với tổng mức đầu tư 640.337 triệu đồng.

Toàn bộ dự án được thực hiện trên địa bàn TP Thái Nguyên. Trong đó, công trình thu nước, trạm bơm nước thô đặt tại phía Nam Hồ Núi Cốc, thuộc xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên. Nhà máy xử lý nước sạch Hồ Núi Cốc công suất cấp nước 50.000 m3/ngđ được đặt tại vị trí đồi Voi Phun khu vực phía Nam Hồ Núi Cốc.

Dự án mở rộng mạng lưới đường ống cấp nước bằng việc xây dựng mới tuyến ống truyền tải từ Nhà máy nước Hồ Núi Cốc về thành phố và mạng lưới đường ống truyền dẫn nối với mạng lưới đường ống hiện có, mở rộng mạng lưới đường ống phân phối dịch vụ cấp nước cho xã Quyết Thắng, xã Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Hà và vùng chưa được cấp nước thuộc thành phố Thái Nguyên.

Hiện dự án đang trong giai đoạn triển khai thi công xây dựng, dự kiến đến năm 2025 công suất cấp nước của toàn hệ thống trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đạt 93.000 m3 /ngđ.

Nước sạch từ dự án sẽ đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống được ban hành theo Quy chuẩn QCVN 01:2018/BYT của Bộ Y tế.

Dự án Phát triển hệ thống cấp nước Thái Nguyên sẽ cung cấp nước sạch cho 417.478 người (2025) và đạt 491.365 người (2035). Số lượng đồng hồ đo lưu lượng được lắp đặt mới bổ sung là 5.713 đồng hồ, nâng tổng số khách hàng trong thành phố được sử dụng nước sạch lên trên 62.000 hộ.

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt trong những tháng mùa hè có nhiều đợt nắng nóng kéo dài. Với công suất cấp nước lớn, Dự án Phát triển hệ thống cấp nước Thái Nguyên là một trong những giải pháp quan trọng nhằm cung cấp nước sạch, góp phần cải thiện điều kiện sống và sức khỏe của người dân TP Thái Nguyên./.

Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Đọc thêm

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt
(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬