Phát động cuộc thi viết “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường năm 2019”

(PLVN) - Tổng cục Chính trị vừa ban hành Kế hoạch số 915/KH-VP tổ chức cuộc thi tác phẩm báo chí về “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường” năm 2019. 
Phát động cuộc thi viết “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường năm 2019”

Đối tượng dự thi gồm: Cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động ký hợp đồng với đơn vị quân đội được đóng bảo hiểm xã hội và phóng viên báo, đài trong Quân đội. 

Cuộc thi có 7 nội dung, chủ đề trọng tâm: Chủ đề 1: Phát hiện, phản ánh mọi mặt hoạt động của quân đội trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và những tồn tại, bất cập trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật, những tiêu cực, điểm nóng, những hành vi vi phạm pháp luật về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Chủ đề 2: Kết quả áp dụng các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả trong sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của quân đội và toàn dân. Chủ đề 3: Đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động quân sự, quốc phòng nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và giảm nhẹ các tác động của thiên tai, thời tiết cực đoan.

Chủ đề 4: Tôn vinh những điển hình tiên tiến, mô hình mới, sáng kiến về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới về tài nguyên và môi trường. Chủ đề 5: Tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường tại các cơ quan, đơn vị quân đội và địa bàn đóng quân.

Chủ đề 6: Khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam. Chủ đề 7: Hoạt động phối kết hợp quân và dân trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ nay đến hết 24 giờ ngày 30/8/2019. Giải thưởng được trao theo 04 thể loại báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm trình bày bằng tiếng Việt được đăng tải trên các loại hình báo chí, được phát hành trong nước và ở nước ngoài, thời gian tính từ 00h00 ngày 01/1/2018 đến hết 24 giờ ngày 30/8/2019.

Mỗi thể loại được trao 10 Giải thưởng (gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba). Ngoài ra có 21 giải Khuyến khích cho 04 thể loại báo chí. Giải Nhất cuộc thi là 5 triệu đồng. 

Địa chỉ nhận bài thi: Phòng Khoa học quân sự/TCCT; Số 61 Cửa Đông - Quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội hoặc qua Email: ttkhxhnvqs@gmail.com.

Điện thoại quân sự: 535554; Điện thoại di động: 0975131480.

Gia Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376