'Mưa vàng' tại Bạc Liêu

(PLVN) - Sau nhiều tháng khô hạn gay gắt, vào rạng sáng nay, 27/4, mưa đã xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
'Mưa vàng' tại Bạc Liêu

Đây là cơn mưa được xem là “mưa vàng” xua tan nắng nóng oi bức nhiều ngày qua, làm cho không khí mát dịu trở lại, giúp giải nhiệt cho người dân, giải khát cho hàng ngàn hecta cây trồng tại tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt cơn mưa đã “cứu” hàng trăm héc-ta rừng Vườn chim Bạc Liêu đang trong tình trạng cảnh báo nguy cơ cháy cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm. 

Theo ghi nhận của PV, cơn mưa bắt đầu từ 3h sáng cho đến khoảng 7h cùng ngày. Mưa nặng hạt kèm theo sấm chớp bao trùm các địa bàn TP Bạc Liêu và các huyện: Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Phước Long, thị xã Giá Rai...

Tại TP Bạc Liêu, mưa lớn đã làm đọng nước một số tuyến đường nhưng không gây trở ngại mà đem đến niềm vui chung cho người làm vườn, trồng hoa màu, nuôi tôm ở Bạc Liêu.

Anh Trần Văn Sến, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân phấn khởi nói: “Tôi gieo cấy lúa được gần một tháng nhưng bị thiếu nước nhiều ngày qua, cơn mưa này đã “cứu” cho gia đình tôi an tâm hơn..”

Sau cơn mưa lớn buổi sáng, mây đen vẫn kéo mù mịt trên địa bàn TP Bạc Liêu...

Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh khuyến cáo người dân không nên chủ quan, cần có giải pháp chủ động trong ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết. Trước mắt, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, nhất là các bệnh giao mùa ở trẻ em và người già nhằm tránh dịch bệnh do mưa gây ra.

Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.