Kiểm tra việc hàng tấn chất thải nguy hại chôn trong khuôn viên một doanh nghiệp

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, UBND huyện Cam Lộ điều tra, xác minh làm rõ việc chôn lấp chất thải trong khu vực hoạt động của Công ty TNHH và Kinh doanh tổng hợp Phi Long (gọi tắt là Công ty Phi Long), tại thôn Tân Xuân 2, xã Cam Thành (Cam Lộ).
Kiểm tra việc hàng tấn chất thải nguy hại chôn trong khuôn viên một doanh nghiệp Hiện trường các bao chất thải được chôn lấp trong khuôn viên của Công ty Phi Long

Trước đó, Phòng TN&MT huyện Cam Lộ, Sở TN&MT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, UBND huyện Cam Lộ và UBND xã Cam Thành kiểm tra đột xuất tại cơ sở của Công ty Phi Long ở thôn Tân Xuân 2.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực san lấp mặt bằng của Công ty này có lượng lớn chất thải rắn (ước tính khoảng 3 tấn) chôn lấp trái phép.

Kết quả phân tích 2 mẫu chất thải lấy tại hiện trường cho thấy hàm lượng chì trong mẫu chất thải vượt giới hạn quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ngưỡng chất thải nguy hại 2,1 lần và 86,4 lần.

Sở TN&MT đã yêu cầu Công ty Phi Long ngừng ngay hoạt động chôn lấp chất thải, giữ nguyên hiện trường, không được vận chuyển chất thải đi nơi khác khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời phải khai báo tình hình cụ thể vụ việc.

Tuy nhiên, phía Công ty Phi Long khẳng định, cơ sở tại thôn Tân Xuân 2 là thuộc sở hữu cá nhân, không thuộc sở hữu của Công ty và cũng không có quan hệ kinh doanh cho thuê. Công ty chỉ mượn chỗ đậu xe. Công ty cũng không hề biết chất thải trong văn bản mà Sở TN&MT đề cập là chất thải gì, chôn ở đâu, của ai và cũng không liên quan đến đơn vị mình. 

Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Công ty Phi Long cho rằng, việc Sở TN&MT gửi công văn yêu cầu báo cáo về chất thải là không có căn cứ, không chính xác, làm ảnh hưởng uy tín của Công ty. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN&MT, các ban, ngành liên quan làm rõ, xác nhận lại thông tin chính xác và phản hồi lại cho doanh nghiệp được biết.

Hiện vụ việc đang được các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp điều tra, làm rõ.

Phạm Quyên
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0
(PLVN) - Thực hiện chủ trương đẩy mạnh giáo dục 4.0 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, từ năm 2015, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước đây là Công ty TNHH NSJ) đã đi sâu vào tìm hiểu, kết nối với các đơn vị trong nước cũng như quốc tế và trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực trang thiết bị phục vụ giáo dục thông minh; khơi gợi sức sáng tạo cũng như tăng tính chủ động của người học.

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?
(PLVN) -Chỉ riêng Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 2.500- 3.000 tấn rác thải rắn xây dựng, chưa kể phát sinh từ những dự án giao thông trong dân sinh. Tình trạng trở nên nhức nhối khi Hà Nội vẫn đang trong quá trình chỉnh trang, xây dựng trong khi đầu ra cho chất thải rắn xây dựng hầu như vẫn bỏ ngỏ…

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?
(PLVN) - Những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện các sản phẩm thuốc thế hệ mới, trong đó đáng chú ý là thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử. Mặc dù Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá thế hệ mới, nhưng thực tế có khá nhiều người hút thuốc lá lâu năm bắt đầu chuyển sang sử dụng với lý do “không khói, không độc hại”. Liệu đây có phải là sự thật?
Loading...

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa
(PLVN) - Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đã giúp cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở Tuyên Hóa - huyện miền núi nằm phía tây Bắc của tỉnh Quảng Bình - giải quyết được nhu cầu thiếu vốn và đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. 

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?
(PLVN) - Với số lượng cổ phần lớn nhất tại Coteccons, Kusto Group đang gây sự chú ý lớn đối với thị trường cổ phiếu và cả các cổ đông đang sở hữu cổ phần tại Coteccons (MCK:CTD), vì cho rằng “cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống lãnh đạo và ngay cả với vai trò của ông Nguyễn Bá Dương khi đang nắm chức Chủ tịch của công ty này." 

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm
(PLVN) -Theo Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng nhà nước) Phạm Tiến Dũng, khi Mobile Money được cấp phép, khách hàng sẽ tự quyết định việc có mở và sử dụng tài khoản Mobile Money hay không, cho nên không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬