Khẩn cấp xử lý sự cố tràn dầu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết đã phối hợp lực lượng liên quan để xử lý sự cố tràn dầu tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 
Khẩn cấp xử lý sự cố tràn dầu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang Tràn dầu tại cảng cá Âu thuyền Thọ Quang

Ngày 14/1, tàu dầu ĐNa 0607 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hòa Khánh mới hạ thủy đang bơm dầu thử cột bơm, bị sự cố dẫn đến chìm tàu, trên tàu lúc này có khoảng 4m khối dầu DO. Lượng dầu thoát ra ngoài loang trên bề mặt khoảng 20m2.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường tại miền Trung, Ban quản lý cảng cá Thọ Quang, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường, tập trung xử lý sự cố vết dầu loang. Các lực lượng tiến hành quây phao ngăn không để dầu loang rộng, tiến hành phun bọt, bơm hút số lượng dầu tràn và xử lý sự cố tránh ô nhiễm môi trường. Phía chủ tàu cũng đang thuê đơn vị để trục vớt tàu bị chìm.

Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, các lực lượng phối hợp đã cơ bản kiểm soát việc rút dầu tràn ở trên mặt nước, sau đó tiến hành các biện pháp xử lý tiếp theo không để ảnh hưởng tới môi trường chung quanh. Đồng thời, chuẩn bị trục vớt phương tiện.

Tàu ĐNa 0670 có công suất 220 CV, có trọng tải hơn 100m3. Phương tiện hiện chưa đưa vào hoạt động, 4 khối dầu được công ty bơm lên tàu là để cân bằng, thử nghiệm.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)
(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn

50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn
(PLVN) - Sáng ngày 12/4/2021, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) 50 triệu cổ phiếu SCG của Công ty CP Xây dựng SCG (Smart Construction Group) đã chính thức được chào sàn với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 20.600 đồng/cổ phiếu (vốn hoá của công ty đạt 1.030 tỷ đồng khi chào sàn).
Đình thờ người đi mở cõi đất phương Nam

Đình thờ người đi mở cõi đất phương Nam

(PLVN) - Đình thần Châu Phú được biết đến là một trong những ngôi đình lớn và có kiến trúc đẹp nhất đồng bằng Nam Bộ. Đây là nơi người dân thờ cúng, bày tỏ lòng biết ơn với các quan tướng có công khai mở đất phương Nam như tướng Nguyễn Hữu Cảnh, Thoại Ngọc Hầu…

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính các thủ tục thuộc lĩnh vực đất đai

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính các thủ tục thuộc lĩnh vực đất đai
(PLVN) - Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính; hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần; tăng cường quản lý giám sát giữa các đơn vị liên quan… là những giải pháp mà tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376