Hàng trăm người dân ngăn chặn xe chở rác gây ô nhiễm ở Phù Ninh (Phú Thọ)

(PLVN) -Ngày 7/8, hàng trăm người dân ở xã Trạm Thản (Phù Ninh, Phú Thọ) ra đường, ngăn chặn không cho xe ô tô chở rác vào Xí nghiệp xử lý rác thải Trạm Thản.
Hàng trăm người dân ngăn chặn xe chở rác gây ô nhiễm ở Phù Ninh (Phú Thọ)

Ngày 7/8, ghi nhận của phóng viên tại xã Trạm Thản cho thấy, ô tô tải BKS 19C-151.79 chở rác đang bị rỉ nước chảy xuống đường, bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến nhiều người phải đeo khẩu trang.

Xe chở rác gây ô nhiễm môi trường.

Xe ô tô chở rác thải là của Công ty CP xử lý chất thải Phú Thọ vào Xí nghiệp xử lý rác thải Trạm Thản để tập kết, xử lý.

Theo nhiều hộ dân sống dọc tuyến đường vào đến bãi xử lý rác thải: Xe vận chuyển rác không được xử lý kín, nước thải mùi hôi thối nồng nặc chảy ra đường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ban ngày có khoảng 10 xe, còn ban đêm thì không kiểm đếm rõ được. Dù các hộ đã đóng kín cửa cả ngày nhưng mùi thối vẫn bốc lên; phải đeo khẩu trang suốt ngày. Cuộc sống, sinh hoạt gia đình bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng; ruồi muỗi xuất hiện ngày một nhiều...

"Các xe chở rác qua đây nước rơi vãi đen xì suốt từ ngã ba Trạm Thản vào bãi chứa thải. Nước rác bốc mùi hôi thối khiến tôi suốt ngày phải đeo khẩu trang", bà Lê Thị Hoa (người dân khu 2, xã Trạm Thản) nói. "Để bảo vệ sức khỏe; bảo vệ môi trường, người dân buộc phải ra đường, ngăn cản xe chở rác vào khu vực".


Nước thải xe chở rác rơi vãi, thấm xuống đường, bốc mùi nồng nặc.

Đỉnh điểm sự bức xúc, hôm qua, 7/8, đông đảo người dân cùng xuống đường ngăn chặn xe chở rác thải vào nhà máy.

Ông Nguyễn Văn Dũng, trưởng khu 2, xã Trạm Thản, cho biết, tình trạng các xe chở rác thải làm nước thải chảy xuống đường gây mùi hôi thối đã xuất hiện hơn một tháng nay. Tuy nhiên, khi người dân phản ánh sự việc lên UBND xã đã không được xử lý dứt điểm. 

Người dân xuống đường ngăn cản xe chở rác gây ô nhiễm môi trường.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Trạm Thản, nhận được tin báo của nhân dân về việc này, lãnh đạo UBND xã Trạm Thản và lực lượng công an huyện Phù Ninh đã đến hiện trường, lập biên bản sự việc, yêu cầu lái xe chở rác quay đầu, không được tiếp tục chở vào bãi xử lý.

Chính quyền xã đã động viên bà con bình tĩnh, không có những hành động quá khích dẫn đến vi phạm pháp luật. Đồng thời, UBND xã báo cáo sự việc lên cấp trên và yêu cầu phía công ty xử lý rác thải có hướng giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm môi trường sống của người dân.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP xử lý chất thải Phú Thọ cho biết: Từ ngày 1/7/2019, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty CP đầu tư và phát triển Hoàng Gia (phường Minh Phương, TP. Việt Trì) vận chuyển chất thải “trơ” đã qua xử lý lên tập kết tại Trạm Thản.

Trong quá trình vận chuyển đã rò rỉ nước thải ra đường giao thông làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu Công ty Hoàng Gia ngừng vận chuyển để cải tiến phương tiện chở rác; đồng thời có những biện pháp khắc phục triệt để tình trạng này.

Xuân Hồng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.