Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm

(PLVN) - Theo kế hoạch, Nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm thuộc Dự án Thoát nước mưa, nước thải và Quản lý chất thải rắn (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) sẽ được đưa vào hoạt động trong quý 2 năm 2020.
Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm Theo kế hoạch, nhà máy xử lý nước thải sẽ đi vào hoạt động trong quý 2 năm nay

Nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm được xây dựng trên diện tích 17,5 ha (bên cạnh hồ điều hòa Vĩnh Niệm thuộc phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) với công suất thiết kế, xử lý 36.000m3 nước thải/ ngày đêm, do nhà thầu là Công ty Kumho (Hàn Quốc) thực hiện thi công cùng với tư vấn giám sát Nhật Bản. Dự án có mức đầu tư 180 tỉ đồng. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, đến thời điểm này khối lượng thi công gói thầu đã đạt khoảng 98%, trong đó, tiến độ thi công trạm xử lý đạt 100%; tiến độ thi công phần cơ, điện, lắp đặt thiết bị đạt 99%. Nhà thầu đã hoàn thành thử nghiệm chức năng các thiết bị, đang vận hành thử toàn bộ nhà máy.

Theo kế hoạch, ngày 9/3 tới đây, Nhà thầu sẽ vận hành thử nghiệm liên động và dự kiến sau 2 tuần thử nghiệm sẽ chuyển giao cho Chủ đầu tư. Nếu đúng kế hoạch, nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm sẽ khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 2 năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc nhà thầu.

Tại buổi kiểm tra thực địa tại dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho rằng việc hoàn thành dự án đúng tiến độ là đảm bảo cam kết quốc tế giữa TP Hải Phòng với tổ chức Jica (Nhật Bản).

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu nhà thầu phải thực hiện dự án theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật, công nghệ, theo cam kết đã ký và các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian tới, để dự án đưa vào hoạt động một cách có hiệu quả, Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Thoát nước xây dựng kế hoạch, kết nối các nguồn nước thải với nhà máy để phân loại các nguồn nước thải công nghiệp, nước thải y tế, nước thải sinh hoạt một cách hợp lý.

Văn Khúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376