Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân trước nguy cơ sạt lở bờ sông Tiền

(PLVN) - Là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp đối với Sở Giao thông Vận tải tỉnh và UBND huyện Thanh Bình, nơi đang diễn ra tình trạng sạt lở bờ sông Tiền dọc Quốc lộ 30.

Từ đầu năm 2020 đến nay, xảy ra 01 vụ sạt lở tại ấp 3, xã An Phong, huyện Thanh Bình, với chiều dài khoảng 40m, ăn sâu vào đất liền 12m. Sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng đến 05 hộ dân, địa phương đã vận động những hộ này đến nơi an toàn. Ngoài ra, dọc theo sông Tiền, khu vực xã An Phong cũng thường xuyên xảy ra sạt lở, làm rút ngắn khoảng cách từ sông Tiền đến Quốc lộ 30, có đoạn chưa đến 20m.

Vị trí bờ sông Tiền bị sạt lở vào năm 2020. Ảnh:dongthap.gov.vn 

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở Giao thông Vận tải lập phương án bảo vệ Quốc lộ 30 (từ Km66+200 đến Km66+700), quản lý cấp phép xây dựng bến bãi trong vành đai sạt lở theo quy định và xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thanh Bình và các đơn vị liên quan khảo sát, đề xuất việc di dời khẩn cấp 169 hộ nằm trong vành đai sạt lở đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu UBND huyện Thanh Bình phân công cơ quan chuyên môn theo dõi thường xuyên sạt lở, cắm biển cảnh báo sạt lở, quản lý cấp phép xây dựng trong vành đai sạt lở, thường xuyên thông báo tình hình sạt lở trên Đài Truyền thanh để chủ động kịp thời ứng phó khi có tình huống sạt lở xảy ra; tổ chức di dời dân trong trường hợp khẩn cấp để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân trong vành đai sạt lở nguy hiểm.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn

Du lịch ĐBSCL cần 'lột xác' để hấp dẫn hơn
(PLVN) -  Tại sự kiện “Kết nối Du lịch ĐBSCL” lần này, các đơn vị tham gia sẽ cùng thảo luận, hiến kế nhằm làm mới du lịch ĐBSCL, phát huy những giá trị đặc trưng riêng từng tỉnh, đưa ra những giải pháp thu hút khách du lịch hậu dịch Covid - 19.

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở

Khánh Hòa: Phát huy vai trò tổ hòa giải ở cơ sở
(PLVN) -Xác định thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở sẽ góp phần tăng cường xây dựng tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng, vun đắp sự hòa thuận, hạnh phúc cho từng gia đình và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những năm qua, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020

Cần Thơ khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020
(PLVN) - Sáng 3/7, Mini ThaiLan Week 2020 với quy mô 200 gian hàng đã chính thức mở cửa đón khách tham quan mua sắm tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cần Thơ. Tuần lễ kéo dài đến ngày 5/7.

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan
(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.
Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬